Pháp Luật Plus - Quảng Bình: Khởi tố giám đốc doanh nghiệp trốn thuế hơn 2,7 tỷ đồng

Quảng Bình: Khởi tố giám đốc doanh nghiệp trốn thuế hơn 2,7 tỷ đồng

0
Từ năm 2015 đến 2017, Ngô Văn Xoài đã chỉ đạo công nhân, kế toán công ty và cá nhân xin 519 tờ hóa đơn giá trị gia tăng khống.

Ngày 6/10, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Xoài (SN 1954, là giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại xây dựng và vận tải Thiên Ân, tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) về hành vi trốn thuế.

Cơ quan chức năng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Xoài – Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại xây dựng và vận tải Thiên Ân về hành vi trốn thuế.

Cơ quan chức năng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Xoài.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện thấy có dấu hiệu tội phạm trốn thuế xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại xây dựng và vận tải Thiên Ân, do Ngô Văn Xoài làm giám đốc nên đã lập án đấu tranh.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, quá trình hoạt động kinh doanh từ năm 2015 đến năm 2017, với cương vị là Giám đốc công ty, Ngô Văn Xoài đã có hành vi chỉ đạo công nhân, kế toán công ty và cá nhân trực tiếp lên hệ xin 519 tờ hóa đơn giá trị gia tăng khống (hóa đơn không kèm theo hàng hóa, dịch vụ) của các công ty khác.

Tổng giá trị thanh toán hơn 10 tỷ đồng. Mục đích là để hoạt toán hàng hóa, nguyên liệu đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế nhằm mục đích làm giảm số tiền thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp là hơn 2,7 tỷ đồng, trong đó thuế giá trị gia tăng gần 900 triệu đồng và thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 1,8 tỷ đồng.

Sau khi tống đạt các quyết định tố tụng, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của đối tượng để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va...

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook