Quảng Bình: Hàng chục bia mộ bị đập phá trong đêm

0
Nhiều ngôi mộ của người dân thôn Xuân Hòa ( xã Quảng Trạch, Quảng Trạch, Quảng Bình) đã bị đập phá nghiêm trọng ngay trong đêm.

Sự việc được phát giác khi gia đình ông Nguyễn Tiến Lộ (70 tuổi, ở thôn Xuân Hòa) ra viếng mộ tộc vào sáng ngày 16/2. Đã có 6 trên 13 ngôi mộ của dòng họ ông bị kẻ xấu dùng búa phá hoại.

Ông Nguyễn Tiến Lộ người phát hiện mộ bị đập phá.
Ông Nguyễn Tiến Lộ người phát hiện mộ bị đập phá.

Ông Lộ cho biết: “Thật bàng hoàng khi nhìn những bia mộ của dòng họ bị đập nát, thánh giá cũng bị đập rơi xuống”.

Được biết, nghĩa địa thôn Xuân Hòa là nghĩa địa có nhiều người theo đạo Thiên Chúa, với hàng trăm phần mộ. Trong đó, có khoảng 28 bia mộ, hơn 10 di ảnh thờ, bờ tường và nhiều cây thánh giá bị kẻ xấu đập phá không thương tiếc.

Sau khi phát hiện sự việc, nhiều người dân thôn Xuân Hòa đã trình báo với các cơ quan chức năng, cũng trong ngày 16/2, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với các ban ngành chức năng xuống hiện trường, tổ chức khám nghiệm, lấy lời khai các nhân chứng để phục vụ công tác điều tra.

Sáng nay 17/2, các ban ngành chức năng huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cũng đã đến hiện trường để xem xét tình hình và đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Qua xác minh, có gần 30 ngôi mộ của người dân thôn Xuân Hòa bị kẻ xấu dùng búa đập phá.

Theo đó, nhiều người dân thôn Xuân Hòa cho rằng kẻ xấu đã dùng loại búa tạ cỡ lớn để đập phá, và sự việc phá hoại trên được thực hiện bởi một nhóm người có tổ chức.

Huyền Trang - Phan Dụng

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm