Quảng Bình: Bắt "siêu trộm" gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản

0
Lợi dụng thời gian lúc gần sáng, sau khi theo dõi chủ nhà ngủ say, Tuân dùng kéo, tuốc lơ vít cạy chốt cửa nhà đột nhập vào lấy trộm tài sản...

Ngày 2/6, thông tin từ công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Công an TP. Đồng Hới vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt đối tượng Mai Đức Tuân (SN 1972, trú tại thôn Lộc Thượng, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy), thủ phạm gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Để đấu tranh, Công an TP. Đồng Hới đã xác lập chuyên án mang bí số 015T, đồng thời cùng phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh triển khai rà soát, nắm tình hình trên địa bàn TP. Đồng Hới và các huyện lân cận để xác định đối tượng nghi vấn.

Đối tượng Mai Đức Tuân và tang vật các vụ trộm.

Đối tượng Mai Đức Tuân và tang vật các vụ trộm.

Sau một thời gian ngắn tích cực thu thập tài liệu, chứng cứ và quyết tâm cao, ngày 2/6, các trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP. Đồng Hới đã triệu tập Mai Đức Tuân để đấu tranh, làm rõ. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ và chứng cứ thu thập được, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP. Đồng Hới đã đấu tranh buộc Mai Đức Tuân phải cúi đầu nhận tội. Qua khai nhận, thì từ đầu năm 2021 đến nay Tuân trực tiếp gây ra 10 vụ trộm cắp tài sản, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Thủ đoạn của đối tượng Mai Đức Tuân là ban đêm và khoảng thời gian gần sáng, sau khi theo dõi chủ nhà ngủ say thì dùng kéo, tuốc lơ vít cạy chốt cửa nhà đột nhập vào lấy trộm tài sản. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đã thu giữ 01 Ipad, 09 điện thoại di động là tang vật của các vụ trộm. Đồng thời, tiến hành tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Đức Tuân về hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng và yêu cầu những bị hại, người có liên quan trong các vụ trộm với thủ đoạn trên thì trực tiếp liên hệ với Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP. Đồng Hới để phối hợp, nhận lại tài sản.

Duy Khương

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm