Quảng Bình: Bắt giữ nhóm thanh niên thực hiện nhiều vụ trộm cắp

0
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai thì từ tháng 11/2020 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã thực hiện 8 vụ trộm tài sản...

Ngày 20/1, thông tin từ công an tỉnh Quảng Bình cho biết, từ cuối tháng 12/2020, tình trạng nhà dân bị đột nhập lấy trộm tài sản liên tiếp xảy ra, những tài sản bị mất trộm chủ yếu là điện thoại, máy tính xách tay, tiền mặt…. Tài sản bị mất trộm tuy không lớn, nhưng đã ảnh hưởng đến tình hình ANTT, đời sống của người dân và uy tín của chính quyền địa phương, lực lượng Công an.

Để đấu tranh, sớm ổn định tình hình, Công an TX. Ba Đồn đã quyết định xác lập chuyên án để đấu tranh. Ban chuyên án đã phối hợp với Ban Công an xã Quảng Văn, lên danh sách các đối tượng trong diện nghi vấn như đối tượng không nghề nghiệp ổn định, đối tượng nghiện ma túy, nghiện game… Qua công tác này, xác định có 4 đối tượng gồm Hoàng Văn Tân (SN 1997), Hoàng Văn Nam (SN 2004), Hoàng Văn Toàn (SN 2004), Hoàng Văn Sỹ (SN 2006), đều trú tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn có những biểu hiện bất minh.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Từ những tài liệu thu thập được, Ban chuyên án đã phối hợp với Công an xã Quảng Văn quyết định tiến hành phá án. Bước đầu triệu tập các đối tượng Hoàng Văn Tân, Hoàng Văn Nam, Hoàng Văn Toàn và Hoàng Văn Sỹ để đấu tranh, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ và với những tài liệu chứng cứ thu thập được đã buộc các đối tượng phải cúi đầu nhận tội.

Theo khai nhận thì từ tháng 11/2020 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã thực hiện 8 vụ trộm tài sản tại địa bàn thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng sơ hở của người dân trong việc không đóng, khóa chốt cửa khi đi ngủ nên đã đột nhập trộm cắp tài sản. Bước đầu xác định thiệt hại các vụ trộm là khoảng 50 triệu đồng.

Ngày 15/01, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hoàng Văn Tân, Hoàng Văn Nam và Hoàng Văn Toàn về tội Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Riêng, đối tượng Hoàng Văn Tân bị bắt tạm giam trong thời gian 2 tháng.

Việc kịp thời đấu tranh, phá án nhóm chuyên trộm cắp tài sản tại địa bàn vùng giáo thôn Văn Phú, xã Quảng Văn đã góp phần ổn định tình hình ANTT và tâm lý của người dân trong những ngày giáp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Duy Khương

Bình luận

Chuyện về một “Hạt giống vàng” môn bơi lội của thể thao Bắc Giang

Đặng Ngân Hà (SN 2010)  được ví như “hạt giống vàng” của thể thao tỉnh Bắc Giang vì đã liên tiếp đoạt giải nhất, nhì toàn tỉnh bộ môn bơi lội.

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Xem thêm