Pháp Luật Plus

Quảng Bình: Bắt giữ đối tượng "nổ" quen biết lừa đảo xin việc

0
Dù không có năng xin việc cho các nạn nhân, nhưng Dương Minh Hiến "nổ" xin việc được vào nhà nước để chiếm đoạt số tiền lớn.

Ngày 20/05, thông tin từ công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Dương Minh Hiến (1957, tại xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) về hành vi "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương Minh Hiến về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương Minh Hiến về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, trước đây, đối tượng Dương Minh Hiến mở doanh nghiệp xây dựng tổng hợp nhưng bị phá sản và sinh ra nợ nần nhiều người.

Do không có tiền trả nợ, nên trong thời gian từ năm 2013 đến nam 2015, mặc dù không có chức năng bố trí hay tuyển dụng người vào làm việc tại các cơ quan nhà nước, nhưng Dương Minh Hiến đã dùng thủ đoạn đưa ra thông tin và hứa hẹn sẽ xin được việc làm vào các cơ quan nhà nước để nhận tiền của một số người dân trên địa bàn nhờ Hiến xin việc với số tiền từ 50 đến 173 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Dương Minh Hiến không xin được việc làm cho ai như hứa hẹn và đã chiếm đoạt của 5 người với tổng số tiền 573 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm