Pháp Luật Plus - Quan Sở TN&MT Hưng Yên bị đề nghị kỷ luật: Đừng để vụ việc chìm xuồng

"Quan" Sở TN&MT Hưng Yên bị đề nghị kỷ luật: Đừng để vụ việc "chìm xuồng"

0
Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã đề nghị kỷ luật Trưởng và Phó phòng khoáng sản nhưng Giám đốc Sở này lại đang "im lặng" với báo chí.
Tin nên đọc

Như Pháp luật Plus đã đăng tải thông tin, ngày 28/5/2019, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) – Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên,” xảy ra ngày 8/4/2019 tại xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Theo đó cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Hưng Yên đã gửi văn bản đến UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị các sở, ngành xử lý, kỷ luật theo quy định bao gồm: Ông Nguyễn Văn Oanh - Trưởng phòng Khoáng sản; Ông Nguyễn Quang Hưng - Phó trưởng phòng Khoáng sản thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên.

Để làm rõ vụ việc này Phóng viên Pháp luật Plus đã nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Văn Phú - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên sau nhiều lần liên hệ, nhắn tin qua số điện thoại 0913258xxx nhưng ông Phú không bắt máy cũng như nhắn tin phản hồi.

Cơ quan ANĐT xác định, việc những cán bộ này được giao nhiệm vụ kiểm tra hoạt động nạo vét, thu hồi cát tại khu vực Bến khách ngang sông thuộc xã Tân Châu (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đã không làm hết trách nhiệm, không kiểm tra giám sát chặt chẽ nên không phát hiện các đối tượng thả lại và dịch chuyển phao vượt quá phạm vi cấp phép để nhiều tàu có công suất lớn vào khai thác; không biết địa điểm tập kết cát khai thác thu hồi của các đối tượng nên không phát hiện được các đối tượng lợi dụng cấp phép để khai thác vượt quá quy định và ngoài phạm vi cấp phép. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa rõ ràng thông tin xử lý kỷ luật những cán bộ trên.

Mặt khác, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên đang có dấu hiệu né tránh việc thông tin cho báo chí. Điều này khiến dư luận không khỏi hoài nghi có hay không việc lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên bao che cho việc xử lý kỷ luật sai phạm của cán bộ Sở mình?

hieuunganh.com_5e4b59cd2ac47

Trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên.

Được biết, qúa trình điều tra cơ quan ANĐT đã xác định: Ngày 28/1/2019, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành Công văn số 211/UBND-KT2, về việc xác nhận đăng ký khối lượng cát thu hồi trong quá trình thi công nạo vét khu vực Bến khách Ngang sông Hồng tại xã Tân Châu huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

UBND tỉnh Hưng Yên giao cho UBND xã Tân Châu là chủ đầu tư chịu trách nhiệm thi công, nộp các khoản thuế theo quy định, đồng thời giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, giám sát việc thực hiện của UBND xã Tân Châu theo quy định.

Ngày 13/2/2019, UBND xã Tân Châu ký hợp đồng kinh tế số 01/2019/HĐ-KT với Công ty TNHH Minh Phương thực hiện thi công, cải tạo vùng nước khu vực Bến khách Ngang sông Hồng tại xã Tân Châu, huyện Khoái Châu.

a5(12)

Ảnh minh họa.

Sau khi ký hợp đồng thi công, Nguyễn Tiến Lâm – Phó Giám đốc Công ty Minh Phương đã chỉ đạo, điều hành và tiến hành khai thác, tận thu cát tại khu vực bến đò xã Tân Châu ngoài phạm vi cấp phép, khối lượng cát thu hồi vượt khối lượng cấp phép, khai thác vào thứ 7, chủ nhật... không đúng nội dung của Công văn số 211/UBND-KT2 ngày 28/1/2019 của UBND tỉnh Hưng Yên và Hợp đồng kinh tế của Công ty Minh Phương đã ký với UBND xã Tân Châu.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên xác định: Để các đối tượng của Công ty Minh Phương khai thác cát trái phép có phần trách nhiệm kiểm tra, giám sát của một số cán bộ thuộc UBND xã Tân Châu và Sở Tài Nguyên và Môi trường Hưng Yên.

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên báo cáo UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các sở, ngành chức năng có hình thức xử lý nghiêm theo quy định...

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy - Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thêm phát hiện quan trọng về Hoàng thành

PGS.TS Tống Trung Tín, Chủ tịch Hội Khảo cổ học Việt Nam, phụ trách cuộc khai quật thăm dò khu vực điện Kính Thiên năm 2019 nhận định.

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Thế giới Facebook