Quản lý thị trường Hà Giang bắt giữ trên 100kg thuốc bảo vệ thực vật, tân dược không rõ nguồn gốc

0
Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hà Giang vừa bắt giữ trên 100kg thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tân dược không rõ nguồn gốc.

Lợi dụng người đồng bào H'Mông sống gần khu vực biên giới, trình độ dân trí thấp do đang vào vụ ngô tại Hà Giang. Các đối tượng đã lén lút vận chuyển, kinh doanh mặt hàng là thuốc BVTV, tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ qua đường mòn biên giới về Việt Nam để bán kiếm lời.

ha-giang 1

Đội QLTT số 6 kiểm tra, thu giữ trên 100kg thuốc bảo vệ thực vật, tân dược vi phạm.

Theo thông tin Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Giang, ngày 14/3/2021, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục QLTT tỉnh Hà Giang Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 6 đã kiểm tra tình hình thị trường tại chợ trung tâm thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc. Tiến hành kiểm tra khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ trốn để lại toàn bộ số hàng hóa gồm 98kg thuốc bảo vệ thực vật BVTV và 13kg tân dược.

Tại thời điểm kiểm tra Đoàn đã lập biên bản ghi nhận lại toàn bộ sự việc và tạm giữ số hàng hóa nêu trên trước chứng kiến của các bên có liên quan để tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Thành

Bình luận

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

0
Thei bản tin dịch Covid-19 tối 13/6 của Bộ Y tế, có thêm 103 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 44 trường hợp.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm