Quận Hai Bà Trưng: Côn đồ khủng bố người dân bằng bom bẩn

0
Không chỉ bị côn đồ hoành hung giữa đường, chị Hà còn tiếp tục bị đối tượng là đáp chất bẩn vào nhà khiến gia đình chị hoang mang lo sợ.

Vừa qua, Pháp luật Plus nhận được phản ánh từ công dân phường Thanh Nhàn quận Hai Bà Trưng.

Người phản ánh là vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và Bùi Thị Thu Hà, có địa chỉ tại số 57A ngõ 84 Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Theo phản ánh, gia đình chị Hà đang bị đe doạ, “khủng bố” tinh thần đã kéo dài suốt nhiều năm nay.

Sự việc ngày càng phức tạp khi các đối tượng côn đồ lạ mặt đã hành hung dã man chị ngay trên phố khi chị đưa con đi học.

Cụ thể, sáng ngày 4/8/2016, như mọi ngày, chị Hà đưa con đi học tại số 5 Phan Chu Trinh - Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Đang đứng chờ taxi tại ngã tư Phan Chu Trinh - Hai Bà Trưng, bất ngờ có 2 đối tượng lạ mặt ngang nhiên hành hung chị dã man, trước khi bỏ đi hai đối tượng này không quên dọa sẽ giết chết chị.

Sau khi sự việc sảy ra, chị Hà đã đi khám thì bất ngờ nhận được kết quả bị sảy thai khiến chị vô cùng đau đớn.

Sau khi bị hành hung, chị Hà đi khám và nhận được kết quả sảy thai.
Sau khi bị hành hung, chị Hà đi khám và nhận được kết quả sảy thai.

Không dừng lại ở đó, rạng sáng 2/9 nhà chị Hà lại tiếp tục bị đáp chất bẩn khiến con gái chị hoảng sợ, khóc thét và không dám ra khỏi nhà.

hanoithaiphubihanhhungngaytrenphonhariengbikhungbobangbomban (1)Các đối tượng sử dụng bom bẩn khiến cháu nhỏ nhà chị Hà hoảng sợ.

hanoithaiphubihanhhungngaytrenphonhariengbikhungbobangbomban (2)Các đối tượng sử dụng bom bẩn khiến cháu nhỏ nhà chị Hà hoảng sợ.

Theo chị Hà, gia đình chị và hàng xóm có mâu thuẫn và đã nhiều lần chị bị đe dọa.

Anh Hùng - chồng chị Hà cũng đã gửi đơn phản ánh tới Công an phường Thanh Nhàn về việc gia đình ông Ngọ, hàng xóm có hành vi đổ rác, cơm thừa ra trước nhà anh Hùng và nhiều lần, chửi bới, xúc phạm gia đình anh.

Về việc này, ngày 29/9/2015 đã có buổi làm việc bao gồm ông Tống Ngọc Nghĩa, bí thư chi bộ; ông Nguyễn Trung Thành, Trưởng ban công tác mặt trận; ông Nguyễn Thanh Tuấn, cảnh sát khu vực.

hanoithaiphubihanhhungngaytrenphonhariengbikhungbobangbomban (3)Biên bản làm việc sau khi có đơn của anh Hùng chồng chị Hà.

hanoithaiphubihanhhungngaytrenphonhariengbikhungbobangbomban (4)Sau khi làm việc sự việc không hề được giải quyết dứt điêm.

hanoithaiphubihanhhungngaytrenphonhariengbikhungbobangbomban (5)

Theo như biên bản cuộc họp, phía đại diện công an đã phường yêu cầu gia đình ông Ngọ nghiêm túc kiểm điểm lại toàn bộ hành vi của mình để không tái phạm.

Ông Ngọ đã thay mặt gia đình xin lỗi gia đình anh Hùng và hứa không để xảy ra những việc tương tự.

Mặc dù vậy, nhưng gia đình anh Hùng, chị Hà vẫn liên tục bị các đối tượng lạ mặt đe dọa bằng nhiều hình thức.

Gia đình anh Hùng, chị Hà cũng đã nhiều lần làm đơn lên cơ quan Công an phường Thanh Nhàn và quận Hai Bà Trưng nhưng gần đây nhất ngày 2/9 gia đình anh chị lại tiếp tục bị "khủng bố" bằng bom bẩn.

Theo Luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty Luật TNHH Thiên Minh: Việc bảo vệ sự an toàn của công dân là trách nhiệm của các cấp chính quyền và cơ quan công an. Khi người dân bị đe doạ tinh thần, tính mạng và đã có đơn gửi cơ quan công an thì cụ thể ở đây Công an phường Thanh Nhàn; Công an quận Hai Bà Trưng cần phải vào cuộc điều tra, có những biện pháp cụ thể bảo vệ người dân, bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật.

Những hành vi côn đồ không thể được chấp nhận trong một xã hội pháp quyền, cần phải bị trừng trị thích đáng. Trong vụ việc cụ thể này, nếu như nạn nhân bị hành hung đến xảy thai, cơ quan công an cần khởi tố vụ án điều tra, truy tìm hung thủ để xem xét khởi tố bị can”.

Trước tình trạng trên, Pháp luật Plus đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc điều tra, làm rõ để đảm bảo sự an toàn của công an cũng như xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Đủ kiểu tranh chấp chung cư

Đủ kiểu tranh chấp chung cư

0
Dư luận thường có xu hướng nghiêng về dân cư, cho đó là bên yếu thế cần bảo vệ, nhưng thực ra câu chuyện cụ thể đa dạng, phức tạp hơn thế.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Xem thêm