Pháp Luật Plus - Phường Hàng Buồm: Trông giữ xe máy thu giá cắt cổ diễn biến ngày càng tinh vi

Phường Hàng Buồm: Trông giữ xe máy thu giá "cắt cổ" diễn biến ngày càng tinh vi

0
Phường Hàng Buồm hứa suông để sai phạm trật tự đô thị tồn tại trong thời gian dài, trước sự "làm ngơ" của lực lượng chức năng.

Trong một buổi làm việc cách đây hơn hai tuần giữa PV Pháp luật Plus  với đại diện UBND phường Hàng Buồm ông Trần Khánh Dương  - Phó chủ tịch Phụ trách mảng trật tự đô thị. Tiếp nhận những thông tin mà PV cung cấp về  thực trạng tại một số tuyến phố xuất hiện tình trạng để xe trên vỉa hè, dưới lòng đường, chèo kéo khách để nhận trông xe với mức giá cao, nhiều công trình công cộng, công trình đang xây dựng "biến tướng" thành bãi trông giữ xe... khiến người dân và du khách không khỏi bức xúc.

Trước sự việc trên ông Trần Khánh Dương  khẳng định UBND phường Sẽ rà soát lại toàn bộ các điểm trông xe tự phát, những công trình biến tướng mà PV đề cập và sẽ thông tin lại về công tác rà soát và xử lý.

Ở một diễn biến khác, tại buổi làm việc với quận Hoàn Kiếm ngày 27/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã hỏi lãnh đạo quận có biết vé thu phí bãi xe tự phát có lúc đến 500.000 đồng/xe hay không và nhấn mạnh địa bàn nào, phường nào, để các dịch vụ chặt chém tồn tại phải chịu trách nhiệm.

Thế nhưng, đến nay đã hơn 2 tuần trôi qua, khi PV trở lại để ghi nhận thực tế tại các tuyến phố thuộc phường hàng Buồm, những sai phạm trật tự đô thị vẫn ngang nhiên tồn tại mà không có bất kỳ sự chuyển biến nào sau lời hứa “ rà soát” của ông phó chủ tịch phường Hàng Buồm.

Trước đó, Pháp Luật plus đã thông tin trong bài viết: Hà Nội: Phố đi bộ, phố gửi xe "cắt cổ". Theo đó, tại phường Hàng Buồm, các phố đi bộ xuất hiện hàng chục điểm trông giữ xe trái phép với mức giá "cắt cổ" khiến người dân bức xúc, trước sự "làm ngơ" của lực lượng chức năng.

Trung tâm văn hóa thành phố Hà Nội biến thành điểm trông xe qua đêm.
Trung tâm văn hóa thành phố Hà Nội biến thành điểm trông xe qua đêm.

Nằm ngay tại khu vực trung tâm phố cổ, vốn là khu vực yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Lượng người đi bộ tại đây kể cả vào ngày thường khá đông, nhưng vỉa hè, lòng đường trên nhiều tuyến phố và nhiều công trình công cộng, công trình đang xây dựng ... tại địa bàn phường Hàng Buồm đang bị chiếm dụng "xẻ thịt" nghiêm trọng để làm dịch vụ trông xe với giá cao khiến không ít người dân cũng như khách du lịch phẫn nộ.

Không những thế hành vi trên còn vô hình chung làm bôi xấu bộ mặt Thủ đô trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm tuy có giấy phép trông giữ xe nhưng cũng thu tới 10.000 đồng/xe.
Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm tuy có giấy phép trông giữ xe nhưng cũng thu tới 10.000 đồng/xe.

Tại nhiều tuyến phố như: Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm, Tạ Hiện… các điểm trông xe trái phép “mọc như nấm sau mưa” ngang nhiên tồn tại mà cán bộ phường không hề hay biết.

Thậm chí có những khu vực như Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm tuy có giấy phép trông giữ xe nhưng cũng thu tới 10.000 đồng/xe. Riêng điểm 18 Lương Ngọc Quyến, đây là công trình rạp Đông Đô đã bỏ hoang gần 2 năm nay, nhưng biến tướng thành điểm trông xe với mức giá 20.000 đồng/xe.

Bên cạnh đó, theo ghi nhận của PV Pháp Luật plus thì ở tuyến phố Lương Ngọc Quyến, ngay trước mặt lực lượng chức năng gồm công an và trật tự đang tuần tra kiểm soát, chủ  các điểm trông xe  vẫn thản nhiên vẫy, lôi kéo khách công khai với mức giá chung ở đây là 20.000 đồng/xe.

Trước sự việc trên người dân đặt ra câu hỏi, liệu UBND phường Hàng Buồm có “ làm ngơ” để cho sai phạm tiếp diễn?, hay không đủ khả năng giải quyết những tồn tại trên?, ai là người phải chịu trách nhiệm trên như  trước đó Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo?

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến quý đọc giả.

Anh Quách - Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Loading...
Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.