Pháp Luật Plus - Phú Thọ: Tiến hành tiêu hủy 300 bánh Heroin của vụ Vàng A Cáng

Phú Thọ: Tiến hành tiêu hủy 300 bánh Heroin của vụ Vàng A Cáng

0
Sáng ngày 30/1, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đã tiêu hủy 300 bánh Heroin trước sự chứng kiến của các cấp chính quyền tỉnh Phú Thọ.

Nhằm hướng đến mục tiêu phòng chống ma túy, sáng 30/1 tại Khu xử lý rác thải xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, Cục thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đã chủ động tiến hành tiêu hủy 300 bánh Heroin trong vụ án Vàng A Cáng và đồng bọn, trú tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo Bản án số 17/2017/HSST ngày 15/6/2017 của Tòa án nhân dân tỉnh.

Hội đồng tiêu hủy 300 bánh Heroin trong vụ Vàng A Cáng. (Ảnh: Quốc Hội)
Hội đồng tiêu hủy 300 bánh Heroin trong vụ Vàng A Cáng. (Ảnh: Quốc Hội)

Vật chứng tiêu hủy gồm 300 bánh heroin có hàm lượng 73% heroin ép hình khối chữ nhật, tổng khối lượng 95.546,643 gam; 5 can nhựa mầu xanh, có nắp nhựa mầu đỏ đã cũ, dưới đáy các can nhựa đều có vết rạch thủng hình chữ U.

Sau khi vật chứng được vận chuyển đến địa điểm tiêu hủy, Hội đồng tiêu hủy đã tiến hành mở niêm phong vật chứng, lập biên bản mở niêm phong vật chứng.

Trước sự chứng kiến của các thành viên hội đồng, toàn bộ vật chứng trên được chuyển vào lò đốt rác thải của Công ty TNHH môi trường Phú Hà tiêu hủy bằng biện pháp đốt ở nhiệt độ 800 độ C.

Toàn bộ số vật chứng trên đã được đốt cháy hoàn toàn thể hiện ở dạng tro, toàn bộ khí thải phát sinh trong quá trình đốt được xử lý trong hệ thống xử lý khí thải của lò đốt, không rò rỉ ra ngoài, đảm bảo môi trường không khí tại lò đốt và các khu vực lân cận.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook