Pháp Luật Plus - Phú Thọ: Nguyên Trưởng phòng giao dịch Thanh Ba thuộc Ngân hàng TMCP Công thương Đền Hùng bị bắt

Phú Thọ: Nguyên Trưởng phòng giao dịch Thanh Ba thuộc Ngân hàng TMCP Công thương Đền Hùng bị bắt

0
Công an Phú Thọ bắt nguyên Trưởng phòng giao dịch huyện Thanh Ba thuộc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Đền Hùng về hành vi tham ô tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Mai Thị Tân Dân, sinh năm 1977, ở khu 13, xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, nguyên Trưởng phòng giao dịch huyện Thanh Ba thuộc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Đền Hùng về hành vi tham ô tài sản.

Chân dung đối tượng Mai Thị Tân Dân tại cơ quan Công an.
Chân dung đối tượng Mai Thị Tân Dân tại cơ quan Công an.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT cho thấy từ tháng 10/2011 đến tháng 5/2017, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Mai Thị Tân Dân đã có hành vi tự ý rút tiền gửi tiết kiệm của khách hàng rồi chiếm đoạt sử dụng chi tiêu cá nhân.

Cụ thể, khi khách hàng gửi tiền vào ngân hàng này, Dân đã hướng dẫn khách hàng ký mẫu chữ ký để đăng ký giao dịch. Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, Mai Thị Tân Dân đã tự ý ký giả chữ ký của ba người gửi tiền, sau đó rút tiền sử dụng chi tiêu cá nhân.

Ngoài ra, với cương vị trưởng phòng giao dịch, khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm, Dân còn dùng thủ đoạn cho họ ký trước vào giấy lĩnh tiền mặt, bảng kê giao nhận tiền mặt khống, sau đó Dân tự ý rút tiền của ba sổ tiết kiệm khác.

Tại cơ quan điều tra, Mai Thị Tân Dân đã khai nhận về hành vi tham ô tài sản của mình với tổng số tiền Dân đã chiếm đoạt của sáu người là gần hai tỷ đồng.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục điều tra để truy tố đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...

Ý nghĩa quả phật thủ trong mâm ngũ quả ngày Tết

Trong mâm ngũ quả ngày Tết hầu hết các gia đình đều đặt quả phật thủ. Thế nhưng ý nghĩa chính xác việc đặt quả phật thủ thì ít người biết được.

Cùng công viên nước Hồ Tây chào đón Xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chương trình “Chào Xuân Canh Tý”.

Thất bại để chúng ta “trở về mặt đất” và kiếm tìm cơ hội mới

U23 Việt Nam bước vào VCK U23 Châu Á được đầu tư rất kỹ càng. Một chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc sau khi có được tấm HCV SEA Games.

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Quốc tế

Link liên kết