Pháp Luật Plus - Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ 2 vụ tai nạn nghiêm trọng

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ 2 vụ tai nạn nghiêm trọng

0
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Ban An toàn giao thông Hà Nội và Hà Giang cần chỉ đạo công an điều tra, xử nghiêm 2 vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

Ngày 29/2, tại Hà Nội và tỉnh Hà Giang xảy ra liên tiếp hai vụ tai nạn giao thông làm chết 7 người, bị thương 3 người.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá đây đều là những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến người lái xe ôtô, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Sau khi nhận được thông tin các vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông làm 3 người tử nạn tại Ái Mộ, Long Biên. Ảnh: Hoàn Nguyễn
Hiện trường vụ tai nạn giao thông làm 3 người tử nạn tại Ái Mộ, Long Biên. Ảnh: Hoàn Nguyễn

Phó Thủ tướng biểu dương lãnh đạo Ban An toàn giao thông Hà Nội và tỉnh Hà Giang đã trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân bị tử vong, chỉ đạo các cơ quan y tế tập trung cứu chữa nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người.

"Đề nghị đồng chí trưởng Ban An toàn giao thông Hà Nội và tỉnh Hà Giang chỉ đạo công an xác minh nguyên nhân hai vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân gây ra hai vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này", Phó thủ tướng yêu cầu.

Bên cạnh đó Phó Thủ tướng cũng yêu cầu chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi có nguy cơ cao gây ra tai nạn giao thông như: người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ cho phép, đi sai phần đường, làn đường, dừng đỗ xe trái quy định gây cản trở giao thông...

Công Khanh   -  Theo Zing News

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook