Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ gắn chip điện tử tại cây xăng

0
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu TP Hà Nội khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc các đối tượng gắn chip điện tử gian lận tại cây xăng.

Liên quan đến vụ việc 2 cây xăng trên địa bàn thành phố Hà Nội gắn chíp điện tử với thủ đoạn “tinh vi” để lừa dối, chiếm đoạt xăng dầu của người mua vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã biểu dương các lực lượng trong việc triển khai, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.

Phó Thủ tướng cũng đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an thành phố khẩn trương điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan đến vụ việc sử dụng chíp điện tử gian lận xăng dầu để xử lý công khai, nghiêm minh theo quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 2/2016.

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ gắn chip điện tử tại cây xăng

Như Phapluatplus đã thông tin, ngày 24/12, Đội Quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Phòng An ninh kinh tế (Công an TP Hà Nội) kiểm tra 3 cửa hàng xăng dầu thuộc công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 trong số 3 cửa hàng có gắn chip và bảng mạch điện tử vào cột bơm xăng nhằm làm sai lệch bộ đếm để lấy tiền của khách hàng.

Cụ thể, tại cửa hàng số 436 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đang sử dụng 3 chiếc điều khiển từ xa để điều khiển các cột đo xăng dầu. Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, cửa hàng trưởng cửa hàng thừa nhận 3 chiếc điều khiển từ xa trên để điều khiển cột đo xăng dầu nhằm gian lận, thay đổi, sai lệch kết quả đo.

Chíp điện tử được các đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi gian lận tại cây xăng.
Chíp điện tử được các đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi gian lận tại cây xăng.

Tại cây xăng dầu Yên Viên, lực lượng chức năng cũng phát hiện 3 tay xăng tại các cây xăng dầu có gắn chíp điện tử để điều khiển từ xa nhằm điều chỉnh sai số của phương tiện đo, gian lận về đo lường khi bán xăng dầu. 3 chiếc điều khiển dùng để điều khiển gian lận tại 2 tay xăng và 1 tay dầu DO được gắn chip cũng bị thu giữ. 

Tại biên bản làm việc, ông Trần Thanh Trình cửa hàng trưởng thừa nhận ngày 20/10, ông Trình đã thuê một người tên Tuấn Anh đến gắn chíp với quy trình dùng đèn khò làm nóng tem niêm phong kiểm định sau đó dùng lưỡi lam bóc tem ra và mở máy gắn chíp điện tử vào mảng mạch của các tay bơm trên. Sau khi lắp xong, dán lại tem niêm phong như ban đầu. Ông Trình thừa nhận với việc gắn chíp, tính đến ngày 24/12 cửa hàng gian lận được số hàng hóa gồm 4.500 lít dầu và 3.000 lít xăng.

Hiện Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, tạm giữ 8 đối tượng liên quan.

Xuân Thái

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Đắk Lắk: Phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách trong năm 2022

Theo Báo Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết năm 2022 tỉnh phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách...

"Hãy tiếp lửa cho chúng tôi trong ngày mùng 1 Tết"

Quế Ngọc Hải rất kỳ vọng khán giả sẽ đến sân Mỹ Đình đông trong ngày mùng 1 Tết để động viên tinh thần cho đội tuyển...

Xây dựng lộ trình mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Để thúc đẩy phục hồi và phát triển ngành du lịch, nhất là du lịch quốc tế trong bối cảnh cả nước đang thực hiện phương châm thích ứng an toàn...

Xem thêm