Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Lạng Sơn bị kỷ luật cách chức

0
Ông Duyệt đã móc nối với nhà thầu, cố tình làm trái để trục lợi cá nhân, gây thất thoát hàng tỷ đồng ngân sách Nhà nước.

Theo Quyết định số 1862 ngày 17/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Đình Duyệt - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ông Duyệt cũng đã bị kỷ luật về Đảng theo Quyết định số 179-QĐ/UBKTTW ngày 10/8 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, với hình thức khai trừ khỏi Đảng.

7319BC0E-E8EB-40FA-9D1B-A2D4C729C10D.

Phó Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Đình Duyệt bị kỷ luật cách chức. (Ảnh: báo Dân Việt)

Theo đó, vào tháng 4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Lạng Sơn ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đình Duyệt để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Với vai trò là Phó Giám đốc Sở, kiêm Trưởng ban Quản lý các dự án do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn làm chủ đầu tư, ông Duyệt đã móc nối với nhà thầu, cố tình làm trái để trục lợi cá nhân, gây thất thoát hàng tỷ đồng ngân sách Nhà nước.

Tháng 1/2021, TAND tỉnh Lạng Sơn đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Duyệt 2 năm tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 4 năm và cấm đảm nhiệm chức vụ liên quan đến quản lý các dự án về môi trường 2 năm kể từ ngày tuyên án. Ông Duyệt sau đó đã kháng cáo và đến nay, phiên xử phúc thẩm chưa mở lại.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm  rõ.

Diệu Nhi

Bình luận

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

0
Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm