Phó Chủ tịch UBND TP HCM vừa bị khởi tố có đường quan lộ như thế nào?

0
Phó Chủ tịch UBND TP HCM vừa bị công an khởi tố từng trải qua các chức vụ Chánh Văn phòng Thành ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy.

Liên quan đến vụ Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can với ông Trần Vĩnh Tuyến (Phó Chủ tịch UBND TP. HCM), từ sáng tới trưa ngày 11/7, công an đã thực hiện việc khám xét nơi ở của ông Trần Vĩnh Tuyến.

Ông Trần Vĩnh Tuyến sinh năm 1965, quê ở Quảng Bình, vào thời điểm bị cơ quan công an khởi tố, ông Tuyến là Phó Chủ tịch UBND TP. HCM; đại biểu HĐND TP. HCM nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Trần Vĩnh Tuyến.

Ông Trần Vĩnh Tuyến.

Từ tháng 6/2009 đến tháng 2/2014, ông lần lượt giữ các chức vụ Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1, Chủ tịch UBND quận 1, rồi Bí thư Quận ủy quận này.

Các năm sau đó, ông trải qua các chức vụ Chánh Văn phòng Thành ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy. Đến ngày 21/4/2016, ông Trần Vĩnh Tuyến được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP. HCM và giữ chức vụ này từ đó đến nay.

Ngày 11/7/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Vĩnh Tuyến. Quyết định nêu rõ, tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, do đã có hành vi vi phạm pháp luật trong công tác.

Thời hạn tạm đình chỉ công tác là 90 ngày, kể từ ngày ra quyết định tạm đình chỉ công tác (từ ngày 11/7/2020).

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí" theo điều 219 bộ Luật hình sự, do liên quan đến các sai phạm trong việc chuyển nhượng một số dự án ở Tổng công ty Nông Nghiệp Sài Gòn (SAGRI).

Sáng cùng ngày, ông Tuyến vẫn tham dự ngày làm việc cuối của kỳ họp HĐND TP. HCM. Lúc 10h, trong giờ giải lao, Phó Chủ tịch phụ trách kinh tế của thành phố vẫn trao đổi với các đại biểu.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Ca sĩ, diễn viên phải chấp nhận đánh đổi và bị xâm hại để trở thành “sao Hàn“?

Khoảng 30 thực tập sinh và nghệ sĩ trẻ của công ty suốt khoảng thời gian 4 năm. Trong đó, có những người còn chưa đến tuổi vị thành niên.

Ngoài tứ tuần, mỹ nhân Hà Lan Sylvie Meis vẫn quá đỗi nóng bỏng

Vợ cũ tiền vệ Rafael van der Vaart thu hút mọi ánh nhìn trên biển Saint Tropez khi thả dáng bốc lửa và say đắm không rời bên người tình mới.

Xem thêm