Phó Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo "nóng" vụ phát hiện hơn 40 người nhập cảnh trái phép

0
Phó Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo "nóng" sau vụ phát hiện hơn 40 người nhập cảnh trái phép ở phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tối 2/5, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống Covid-19 TP cùng đoàn công tác đã tới kiểm tra quy trình cách ly, phòng dịch của Chung cư Viễn Đông Star, số 1 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội - nơi nữ nhân viên quán bar Sunny (Vĩnh Phúc) dương tính với SARS-CoV-2, liên quan chuyên gia Trung Quốc.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra quy trình cách ly, phòng dịch...

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra quy trình cách ly, phòng dịch...

Trước thông tin về nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép sinh sống trên địa bàn Nam Từ Liêm, rải rác nhập cảnh từ ngày 27/4 đến nay, ông Dũng cho biết, đang lấy lời khai và lấy mẫu xét nghiệm, ngay trong đêm 2/5 chuyển đến khu cách ly tập trung. 

Lực lượng công an, y tế kiểm tra nhóm người nhập cảnh trái phép cư trú tại chung cư Chung cư Florence 28 Trần Hữu Dực.

Lực lượng công an, y tế kiểm tra nhóm người nhập cảnh trái phép cư trú tại chung cư Chung cư Florence 28 Trần Hữu Dực.

"Tôi rất mong người dân, đặc biệt là các nhà nghỉ, khách sạn phát giác những trường hợp này để báo cáo chính quyền thực hiện tốt công tác phòng dịch", ông Dũng cho hay.

Trước đó, thông tin về nhóm người nhập cảnh trái phép, ông Hồ Trọng Thắng, Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, ngay trong đêm 2/5, cơ quan chức năng đã làm việc với nhóm người trên.

Cũng theo ông Hồ Trọng Thắng, cơ quan chức năng phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và thuê phòng ở Chung cư Florence 28 Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, vào chiều 2/5. Qua xác định có khoảng trên 40 người.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành làm rõ vụ việc.

Duy Khương

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm