Phó Bí thư huyện dùng bằng giả, ký "khống" giấy tờ cấp sổ đỏ

0
Trong thời gian giữ chức Phó Chủ tịch huyện, ông Minh đã ký "khống" giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, ông Bùi Quốc Minh (Phó Bí thư Thường trực huyện Phú Riềng, Bình Phước) đã dùng bằng đại học giả để đi xin việc, sau đó nhanh chóng trở thành lãnh đạo của huyện Bù Gia Mập (Bình Phước). Đáng nói, thời gian giữ chức Phó Chủ tịch huyện này, ông Minh đã ký "khống" giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

pho_bi_thu_bqxo (1)

Ông Bùi Quốc Minh. (Ảnh: báo Tiền phòng)

Ông Bùi Quốc Minh ngoài việc sử dụng bằng giả còn gây ra sai phạm có tính chất gây hậu quả nghiêm trọng khi còn là phó chủ tịch huyện. Theo đó, ông Minh đã ký một số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân nhưng không có đất; sai phạm trong thực hiện chương trình 134 và TTTM Bù Nho…

Theo kết luật thanh tra, trong số 14 giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cấp cho gia đình ông Lê Sỹ Đông thì có tới 6 GCNQSDĐ được cấp sai quy định (cấp khống, cấp trùng). Ông Bùi Quốc Minh khi đó là Phó Chủ tịch huyện Bù Gia Mập đã ký GCNQSDĐ khống cho ông Đông. Đông sau đó dùng sổ cấp khống để sang nhượng đất, thế chấp ngân hàng chiếm dụng hàng tỷ đồng.

Với hành vi sai phạm trên, tháng 9/2019 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố, bắt giam đối với Cầm Bá Lâm (nguyên Chủ tịch xã Bình Thắng). Cùng bị khởi tố hành vi thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và bị bắt giam ngoài ông Lâm còn có Cầm Bá Thường (cán bộ địa chính xã Bình Thắng); Lê Văn Ngọc và Lê Ngọc Nhân (cán bộ Văn phòng Đăng ký đất huyện Bù Gia Mập).

Nguyễn Hoàng Ngọc (nguyên cán bộ địa chính xã Bỉnh Thắng) bị khởi tố hành vi lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ; Lê Sỹ Đông (người được cấp sổ) bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tin vào tham mưu của cấp dưới để ký sai giấy chứng nhận QSDĐ nhưng ông Bùi Quốc Minh vẫn “bình yên vô sự”.

Kết luận thanh tra số 145 ngày 19/3/2020 của UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ ra sai phạm liên quan đến việc thu hồi đất để thực hiện một dự án đường tại xã Bù Nho. Kết luận do bà Trần Tuệ Hiền – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nêu: Giao UBND huyện Phú Riềng dừng việc thu hồi đất đối với lô LG 1.6 của bà Nguyễn Thị Ánh.

Xem xét việc đấu nối vào hệ thống đường giao thông khu dân cư sau trường Tiểu học Bù Nho để không làm thay đổi quy hoạch dự án TTTM Bù Nho. Đồng thời, thu hồi thông báo số 77 và các văn bản khác liên quan đến chủ trương thu hồi đất đối với khu đất trên. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng đề nghị UBND huyện Phú Riềng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các cán bộ tham mưu thực hiện.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lùi thời hạn tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang năm 2021 vì dịch Covid-19

Thay vì tổ chức giải vào tháng 9/2020 tại Đà Nẵng, Ban tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang thi đấu vào tháng 5 năm 2021.

Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

M.U vào tứ kết Europa League với tổng tỉ số thắng 7-1

Dễ dàng trước LASK (Áo) trong trận đấu rạng sáng nay, qua đó giành vé vào tứ kết Europa League mùa này với tổng tỉ số thắng 7-1.

Emily Ratajkowski khoe body gợi cảm 'nảy lửa' bên trai lạ

Emily Ratajkowski xuất hiện trên bãi biển ở Miami mới đây cùng với một người đàn ông lạ mặt.

Xem thêm