Phạt nặng nam thanh niên tung tin đồn virus covid-19 trên mạng xã hội

0
Facebook “Nguyễn Hồng Nhung” lên mạng tung "tin vịt" về dịch Covid-19. Khi được mọi người nhắc nhở liền khoe đang ở Mỹ và lên giọng thách thức cơ quan điều tra.

Ngày 16/2, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an Đồng Nai phối hợp cùng nhiều đơn vị khác qua phối hợp điều tra đã tìm và bắt được đối tượng sủ dụng tài khoản “Nguyễn Hồng Nhung” là Võ Lâm Tuấn, (sinh ngày 23/12/1997, ngụ ấp 3, xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) đang tạm trú tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom, về vụ việc đăng tin đồn thất thiệt về dịch bệnh lên trang mạng xã hội.

Trang facebook giả gái tung tin đồn của nam thanh niên.

Trang facebook tung tin đồn của nam thanh niên.

Trước đó, Tuấn tạo tài khoản để tên nữ, hình đại diện nữ sau đó tung những tin đồng không đúng sự thật về dịch bệch trên địa bàn tỉnh lên trang cá nhân và và fanpage "Tin nóng Biên Hòa 24h". Sau khi được nhắc hở Tuấn còn hống hách đăng face khoe mình đang ở Mỹ để thách thức Công an.

Qua điều tra, Tuấn đã thừa nhận hành vi của mình. Ngoài ra, Tuấn còn bị phát hiện chuyên mua bán tài khoản Facebook giả.

Hinh 1

Đối tượng Võ Lâm Tuấn tại trụ sở Công an.

Hành vi tung tin giả, sai sự thật của trên của Tuấn vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính Phủ. Tuấn đã được Công an Đồng Nai mời lên đóng phạt 12,5 triệu đồng về hành vi thiếu hiểu biết của mình.

Nguyễn Thắm - Nguyễn Duy

Bình luận

Nhâm nhi Tết

Nhâm nhi Tết

0
Thơ cùng những bài giới thiệu về âm nhạc, hội họa có chủ đề Xuân và Tết vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc.

Nhâm nhi Tết

Thơ cùng những bài giới thiệu về âm nhạc, hội họa có chủ đề Xuân và Tết vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc.

Làm gì khi có tình cảm với hai người cùng một lúc?

“phải lòng” một người thứ ba vẫn luôn xảy ra. Điều này có thể gây ra nhiều rắc rối, đặc biệt là khi bạn đang ở trong một mối quan hệ.

"Cụ thị" gốc chục người ôm không xuể sống qua 8 thế kỷ ở Ninh Bình

Trải qua 8 thế kỷ sinh sống, hiện nay cây vẫn xanh tốt trường tồn với thời gian và đã được công nhận là "Cây Di sản Việt Nam".

Cơn sốt vé xem Kiatisuk ở sân Thống Nhất xuất hiện trên báo Thái Lan

Người rồng rắn xếp hàng ở sân Thống Nhất, chờ mua vé vào xem đội bóng của Kiatisuk, truyền thông Thái Lan cũng nhanh không kém.

Xem thêm