Pháp Luật Plus - Phạt hơn 1 tỷ đồng vụ chôn rác thải trái phép từ nhà máy Formosa Hà Tĩnh

Phạt hơn 1 tỷ đồng vụ chôn rác thải trái phép từ nhà máy Formosa Hà Tĩnh

0
Công ty Formosa Hà Tĩnh bị phạt 560 triệu và Công ty CP tư vấn XD môi trường đô thị Kỳ Anh 450 triệu về vụ chôn chất thải trong trang trại.

Tổng mức xử phạt đối với 2 đơn vị là hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Formosa Hà Tĩnh bị xử phạt 560 triệu đồng do không phân định chất thải nguy hại để quản lý theo quy định của pháp luật, chuyển giao chất thải nguy hại cho đơn vị không được phép xử lý chất thải nguy hại; vi phạm hành chính có quy mô lớn.

Cơ quan chức năng lấy mẫu và yêu cầu công ty vi phạm khắc phục hậu quả.
Cơ quan chức năng lấy mẫu và yêu cầu công ty vi phạm khắc phục hậu quả.

Công ty CP tư vấn XD môi trường đô thị Kỳ Anh bị xử phạt 450 triệu đồng do thực hiện hành vi chôn lấp, đổ chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định về bảo vệ môi trường trên 100.000kg.

Trước đó, Phapluatplus.vn đã phản ánh về việc Công ty CP tư vấn XD môi trường đô thị Kỳ Anh chôn chất thải Công ty Formosa Hà Tĩnh tại trang trại của ông Lê Quang Hoà, Giám đốc công ty Môi trường đô thị TX Kỳ Anh.

Quyết định xử phạt hai công ty của UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Quyết định xử phạt hai công ty của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Ngay sau khi báo chí nêu, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Phòng Cảnh sát môi trường, Ban Quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh đến kiểm tra, lập biên bản, khoanh vùng và lấy mẫu đi kiểm tra.

Kết quả xác minh, giữa công ty này và Formosa Hà Tĩnh có hợp đồng vận chuyển xử lý bùn bánh từ xưởng xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp của Formosa.

Tuy nhiên, các bên không thực hiện đúng theo cấp phép của Sở TN&MT Hà Tĩnh mà đem chôn trong trang trại của ông Hoà.

MInh Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giành đai WBA châu Á, Trương Đình Hoàng làm rạng danh làng boxing Việt

Chiều tối ngày 15.2 tại Philippines, Nam vương boxing Việt Trương Đình Hoàng đã đi vào lịch sử boxing Việt Nam sau khi hạ knock-out tay đấm Thái Lan Yuttana Wongda.

Mỹ nhân bị gạ đi khách giá 1,7 tỷ là ‘nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản’

Người đứng số một trong danh sách “nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản” là cái tên quen thuộc với người hâm mô châu Á - Yui Hatano.

Vườn lan rừng "khủng" của 9X Quảng Nam, có 10.000 giò giả hạc

Với niềm đam mê lan rừng từ nhỏ, cùng với sự đầu tư bài bản, khu vườn trồng lan rừng của anh Tài đem lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Hậu trường “nụ hôn” bất ngờ trong tập 14 “Hạ cánh nơi anh” khiến fans “rụng tim”

Nụ hôn đầy bất ngờ của Hyun Bin dành cho người thương. Tuy nhiên, để có được thước phim đẹp trên phim, nam chính đã phải “lườm” nữ chính đến “tím mặt”.

Thế giới Facebook

Link liên kết