Phát hiện xe khách vận chuyển rắn hổ mang chúa quý hiếm

0
Toàn khai đã nhận một người lạ gửi từ huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk lên TP Buôn Ma Thuột và giao cho người có số điện thoại ghi trên thùng hàng.
Tin nên đọc

Sáng ngày 27/1, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ nguồn gốc 2 cá thể rắn Hổ chúa thuộc nhóm nguy cấp, quý hiếm được vận chuyển trên xe khách.

Trước đó, khoảng 13h ngày 25/1, từ tin báo của người dân, đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra chiếc xe khách của nhà xe Thế Vĩnh mang BKS: 47B-025.09 đang dừng đỗ tại vòng xoay Km3 đường Nguyễn Tất Thành, phường Tân Lập.

Tại đây, tổ công tác phát hiện trên xe có chở một thùng giấy bên trong có 2 cá thể rắn Hổ chúa còn sống. Trong 2 cá thể rắn trên thì một con dài 2,5m và một con dài 2,8m với tổng trọng lượng 4,5kg. Phụ xe được giao quản lý thu tiền khách và hàng hóa vận chuyển là Đỗ Trọng Toàn (23 tuổi) trú tại phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

20220127_125451

Chiếc xe chở tang vật và phụ xe Đỗ Trọng Toàn bị Công an tạm giữ. (Ảnh: S.Đ)

Toàn khai nhận với Công an đối tượng này đã nhận vận chuyển thùng hàng trên của một người lạ gửi từ huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk lên TP Buôn Ma Thuột và giao cho người có số điện thoại ghi trên thùng hàng. Cước phí vận chuyển là 50 nghìn đồng. Trước khi nhận hàng, Toàn không kiểm tra nên không biết ở trong có rắn Hổ chúa.

Được biết, 2 cá thể rắn này thuộc nhóm IB, nhóm nguy cấp, quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ. Mọi hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiện Công an Thành phố Buôn Ma Thuột đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng ra trước pháp luật.

 

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook