Phát hiện thêm một nhà thuốc tại Nghệ An bán khẩu trang với giá gấp 5 lần ngày thường

0
Lực lượng chức năng phát hiện nhà thuốc đang bá lẻ khẩu trang với giá cao gấp 5 lần ngày thường.

Ngày 4/2, đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với ngành chức năng đã kiểm tra đột xuất, tạm giữ hàng hóa và xử phạt hành chính một nhà thuốc bán khẩu trang với giá cao hơn niêm yết trên địa bàn thành phố Vinh.

99999

Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hoà Thành Đạt bị tạm đình chỉ hoạt động vì bán giá khẩu trang, dung dịch rửa tay cao hơn so với ngày thường.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, nhà thuốc tư nhân Lan Thao có địa chỉ tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh có những hành vi vi phạm gồm: Lợi dụng tình hình dịch bệnh bán khẩu trang với giá cao hơn quy định (giá bán ra do người dân thông tin là 5.000 đồng/chiếc, tương đương 250.000 đồng/hộp khẩu trang nhãn hiệu USA Pro). Không thực hiện niêm yết giá hàng hóa theo quy định. Không xuất trình hóa đơn đầu vào các loại hàng hóa…

Đội QLTT số 3 và lực lượng chức năng đã tạm giữ giấy tờ liên quan đến nhà thuốc; tạm giữ 5 hộp khẩu trang nhãn hiệu USA Pro (tương đương 250 chiếc) để làm rõ các sai phạm và xử phạt theo quy định.

Trước đó, đoàn công tác do PGS.TS  Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An dẫn đầu phối hợp cùng CATP Vinh đi thị sát việc cung ứng khẩu trang và các vật tư y tế khác liên quan đến phòng chống dịch nCoV, phát hiện Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hoà Thành Đạt tại số 1 Đường Cao Thắng, phường Hồng Sơn, TP Vinh (Nghệ An) công ty này bán 2 hộp khẩu trang kháng khuẩn với  giá 125.000 đồng/hộp/50 cái (giá khi chưa có dịch là 50.000 đồng/1 hộp), và dung dịch rửa tay khô Dr.DND 70ml với giá 60.000/lọ ( thực tế giá thị trường là 24.000 đồng/lọ).

Ngay sau đó, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ký Quyết định số 144/QĐ-SYT tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh Dược đối với Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hoà Thành Đạt vì không thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc không được lợi dụng dịch bệnh tăng giá khẩu trang, vật tư phòng chống dịch.

Quang Phong

Bình luận

Ralf Rangnick là ai?

Ralf Rangnick là ai?

0
Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Mộc Châu tháng 12, du khách không khỏi choáng ngợp và ngỡ ngàng trước đồng hoa vào mùa nở rộ.

Xem thêm