Phát hiện loại củ "đội lốt" sâm Ngọc Linh Kon Tum

0
Lực lượng chức năng phát hiện có 2 kg củ và 12kg lá rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum. Trong đó, có 2 củ lớn (kèm lá) nặng gần 3 lạng/củ.

Ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường Kon Tum) đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô phát hiện xe khách chạy từ các tỉnh phía Bắc vào thả 3 thùng xốp xuống đường.

adccd239ed7b04255d6a

Các loại củ giả mạo sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Trên các thùng xốp này ghi "hoa phong lan Đắk Tô" nhưng không có địa chỉ người gửi, người nhận. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 2 kg củ và 12kg lá rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum. Trong số hàng trên, có 2 củ lớn (kèm lá) nặng gần 3 lạng/củ.

Theo ông Ngụy Đình Phúc, Đội trưởng Đội QLTT số 2, đây là các loại củ từ các tỉnh miền núi phía Bắc vận chuyển vào địa bàn huyện Đăk Tô "đội lốt" sâm Ngọc Linh Kon Tum để lừa bán cho người tiêu dùng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Anh

Bình luận

Vì sao BTS là nhóm nhạc nam "hot" nhất trong 35 tháng liên tiếp?

Bảng xếp hạng thương hiệu của các nhóm nhạc nam hot nhất tháng 4/2021 cho thấy BTS vẫn là nhóm nhạc đứng top 1 trong 35 tháng liên tiếp.

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Xem thêm