Phát hiện Công ty TNHH Nhân Đức Pharma kinh doanh trái phép, buộc tiêu hủy hàng nghìn sản phẩm

0
Công ty TNHH Nhân Đức Pharma bị xử phạt 154 triệu đồng, tạm đình chỉ hoạt động 6 tháng, tiêu hủy sản phẩm vi phạm vì kinh doanh dược phẩm trái phép.
Tin nên đọc

Chiều 15/9, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 154 triệu đồng đối với Công ty TNHH Nhân Đức Phamar, tại thôn 7, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, Công ty Nhân Đức Phamar có các hành vi: Hành nghề dược hóa là dược phẩm khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép; kinh doanh thực phẩm chức năng không có giấy đăng ký đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

20210915_175358

Lực lượng Công an tỉnh kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Nhân Đức Phamar. (Ảnh: CACC).

Đồng thời, lực lượng chức năng đã tịch thu 639 sản phẩm (8 mặt hàng là vật tư y tế không rõ nguồn gốc); buộc tiêu hủy 326 sản phẩm (21 mặt hàng là dược phẩm) và 3.469 sản phẩm (71 mặt hàng là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe).

Ngoài việc bị xử phạt hành chính, Công ty Nhân Đức Phamar còn bị áp dụng hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động 6 tháng theo quy định tại khoản 8, Điều 58, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, ngày 24/8, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang nhân viên Công ty TNHH Nhân Đức Pharma đang vận chuyển một số mặt hàng đi bán.

Làm việc với cơ quan chức năng, Công ty TNHH Nhân Đức Pharma chỉ cung cấp được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng, vật tư y tế theo quy định.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ toàn bộ tang vật gồm 4.434 sản phẩm/100 mặt hàng.

Hiện các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh Đắk Nông đang hoàn tất hồ sư để xử lý theo quy định.

Bình Minh

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế