Phạt hành chính 3 học sinh làm giả, chia sẻ văn bản của tỉnh Lâm Đồng

0
Ba học sinh cấp 2 đã làm giả và phát tán văn bản giả mạo của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch, gây hoang mang cho người dân.

Ngày 28/2, tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp gồm: B.V.N.H (15 tuổi) và T.Th.H (15 tuổi, đều là học sinh lớp 9 tại huyện Lâm Hà); N.L.Q.T (18 tuổi, trú tại TP Đà Lạt) cùng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật”.

Theo đó, các trường hợp trên đã lan truyền hình ảnh văn bản giả mạo văn bản 781/UBND-VX1 ngày 18/2/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng có nội dung cho học sinh nghỉ học từ ngày 19/2/2021. 

images2351119_a1_73

Ba học sinh bị Công an tỉnh Lâm Đồng xử phạt hành chính.

Công an tỉnh Lâm Đồng xác định T.Th.H là đối tượng làm ra văn bản giả mạo nêu trên. Còn B.V.N.H và N.L.Q.T là 2 người có hành vi chia sẻ, phát tán hình ảnh văn bản giả mạo trên mạng xã hội.

Cụ thể, đối với T.Th.H và B.V.N.H bị bị xử phạt vi phạm hành chính với hình thức cảnh cáo bằng văn bản.

Đối với N.L.Q.T bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 2,5 triệu đồng. Quá trình làm việc, N.L.Q.T đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật.

Mục đích chia sẻ thông tin để bạn bè biết đến. Tuy nhiên do không cẩn thận, chưa kiểm chứng tính chính xác của thông tin trước khi đăng tải, chia sẻ lên mạng xã hội gây hoang mang cho học sinh và phụ huynh.  

Gia Hân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm