Phạt 25 triệu đồng đối với nữ công nhân thuê đò vượt sông trái phép từ vùng dịch vào Quảng Ninh

0
Một nữ công nhân tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, thuê đò qua sông vào Tx Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh xâm nhập trái phép vào vùng dịch...

Một nữ công nhân tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, thuê đò qua sông vào Tx Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh nhằm xâm nhập trái phép ra, vào vùng dịch, vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng chống dịch COVOD-19 đã bị phạt 25 triệu đồng, và bị cưỡng chế đưa đi cách ly theo hình thức tự trả phí.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh trong cả nước vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao khi người dân ra vào tỉnh Quảng Ninh để làm ăn, để giữ vững an toàn, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, nhanh chóng khôi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường thì tỉnh Quảng Ninh đã cho lập các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên những tuyến giao thông trọng điểm ra, vào tỉnh Quảng Ninh nhằm kiểm soát tốt những người từ vùng dịch qua lại.

Một nữ công nhân tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, thuê đò qua sông vào Tx Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh nhằm xâm nhập trái phép ra, vào vùng dịch, vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng chống dịch COVOD-19

Một nữ công nhân tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, thuê đò qua sông vào Tx Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh nhằm xâm nhập trái phép ra, vào vùng dịch, vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng chống dịch COVOD-19

Thế nhưng, vào khoảng 16h30’ ngày 15/2, tại khu vực ven bờ sông Kinh Thầy, đoạn qua địa phận phường Mạo Khê, Tx Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, tổ trạm chốt khu Vĩnh Hồng, phường Mạo Khê trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đã phát hiện một phụ nữ có hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ tuần tra đã tiến hành bắt giữ và đưa về trụ sở Công an phường Mạo Khê để phối hợp với xử lý. Tại cơ quan chức năng, đối tượng vi phạm khai nhận là N.T.P.T (SN 2002, trú tại thôn Thanh Bình (Khê Hạ), xã Việt Dân, Tx Đông Triều). Hiện N.T.P.T đang làm việc tại Công ty Sumidenso ở Khu Công nghiệp Đại An, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương.

Theo tường trình của nữ công nhân này, vào khoảng 15h00’ ngày 15/2, được bạn chở bằng ô tô từ phường Tứ Minh, Tp Hải Dương đến địa phận phường Minh Tân, Tx Kinh Môn (Hải Dương). Tại đây, T đã thuê lái đò với giá 100 nghìn đồng để chở qua sông đến địa phận phường Mạo Khê, Tx Đông Triều. Vừa lên bờ và chờ người nhà đến đón, T. đã bị tổ tuần tra phát hiện và đưa về Công an phường Mạo Khê để làm việc.

Qua quá trình khai thác, T. khai nhận mặc dù đã nắm được thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh và biết được hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh của Quảng Ninh, nhưng do công ty tại Hải Dương cho nghỉ làm và có nhu cầu về quê giải quyết việc riêng, nên đã cố ý xâm nhập trái phép từ vùng dịch vào địa bàn Tx Đông Triều.

Với hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thủ tướng chính phủ. N.T.P.T đã bị xử phạt 25 triệu đồng và bị cưỡng chế cách ly tự trả phí.

Trước đó, vào khoảng 7h15 phút ngày 1/2, Tổ công tác của Công an TX Đông Triều đã phát hiện 1 chiếc thuyền máy vỏ sắt chở 3 người qua sông Kinh Thầy từ địa phận phường Minh Tân, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương sang khu Kim Sen, phường Kim Sơn, Tx Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để trốn chốt kiểm soát dịch bệnh.

Khi 3 người đến gần bờ sông thuộc địa phận phường Kim Sơn,TX Đông triều thì bị tổ công tác Công an TX Đông Triều phát hiện, lập biên bản và hoàn chỉnh hồ sơ tham mưu cho UBND thị xã ra quyết định xử phạt theo NĐ 117/2020/NĐ-CP về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế và yêu cầu các trường hợp trên quay trở về nơi cư trú.

Hiện Công an thị xã Đông Triều đang chỉ đạo các lực lượng duy trì nhiều tổ công tác tại các chốt, trạm kiểm soát để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp trốn kiểm soát, kiên quyết không để lọt các trường hợp từ địa phương ngoài vào địa bàn và các vi phạm về công tác phòng, chống dịch.

Nguyễn Quang

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm