Pháp luật Plus 6AM: Đề nghị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh, xem xét vi phạm của ông Hoàng Trung Hải

0
Đây là những nội dung chính có trong Pháp luật Plus 6AM hôm nay.

Đề nghị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh

Phó ban Kinh tế Trung ương Triệu Tài Vinh.

Chiều 9/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo xem xét, thi hành kỷ luật ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Kinh tế trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang và ông Nguyễn Văn Sơn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Theo đó, ông Triệu Tài Vinh chịu trách nhiệm người đứng đầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và ông Nguyễn Văn Sơn chịu trách nhiệm người đứng đầu UBND tỉnh Hà Giang về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Các ông Triệu Tài Vinh và Nguyễn Văn Sơn có người thân nhờ nâng điểm trái quy định cho thí sinh trong kỳ thi nêu trên, vi phạm quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khiển trách ông Nguyễn Văn Sơn và đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Triệu Tài Vinh.

Trước đó, vào tháng 10/2019, em gái ông Triệu Tài Vinh là bà Triệu Thị Giang (Phó phòng Kinh tế đối ngoại, Sở Kế hoạch Đầu tư), bị Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Hà Giang khiển trách vì nhờ người nâng điểm cho cháu ruột (con ông Vinh). Vợ ông Vinh là bà Phạm Thị Hà (Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Giang) phải "kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm" vì để em chồng tác động nâng điểm cho con.

Xem thêm...

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét vi phạm của ông Hoàng Trung Hải

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có vi phạm, khuyết điểm khi cho một số ý kiến chỉ đạo đối với Dự án TISCO II.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. (Ảnh: Thanh niên)

Từ ngày 4 đến 6/12/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 41. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Xem thêm...

TP Hà Nội siết chặt kiểm tra, rà soát ôtô đưa đón học sinh

Ảnh minh họa. (Nguồn: Lao động)

Thực hiện văn bản số chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh.

Mới đây, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội báo cáo kết quả thực hiện đợt kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Theo thống kê, trên địa bàn Thành phố Hà Nội có tổng 73 trường học có ký hợp đồng thuê phương tiện vận chuyển học sinh., tổng số 108 tổ chức, cá nhân có phương tiện vận chuyển học sinh.

Cụ thể, tổng số 879 phương tiện vận chuyển học sinh, trong đó: 875 phương tiện có phù hiệu “XE HỢP ĐỒNG”; 04 phương tiện không đủ điều kiện theo quy định về vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng.

Trong đó, có các quận/huyện các trường học không ký hợp đồng vận chuyển học sinh: Tây Hồ, Gia Lâm, Thường Tín, Thạch Thất, Thanh Oai, Ứng Hòa, Hoài Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Mỹ Đức.

Xem thêm...

“Vạch trần” nhiều sai phạm tại phòng khám Yozmay 172A Yên Lãng?

Thời gian gần đây, Báo Pháp luật Việt Nam liên tục nhận được nhiều phản ánh của người dân về Phòng khám Yozmay (172 Yên Lãng) do bà Đặng Phạm Quang Thái phụ trách đã sử dụng bác sĩ không đăng ký với Sở Y tế; nhân viên phòng khám không có chứng chỉ hành nghề; sử dụng máy siêu âm, máy quay li tâm không có kiểm định của cơ quan chức năng; tự ý bán thuốc chữa bệnh cho bệnh nhân tới khám.

Nghiêm trọng hơn là phòng khám này còn tự ý bơm IUI (kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung) vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn đăng ký của phòng khám.

“Hành vi này còn có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp khi các bác sĩ ở đây giới thiệu cả dịch vụ lựa chọn giới tính cho thai nhi trước khi thụ tinh nhân tạo”.

Sau khi bị thanh tra, phòng khám đã đóng cửa.

Đặc biệt, theo những chứng cứ mà phóng viên nắm được thì, ông Tạ Việt Cường - Bác sĩ phòng khám và cũng chính là con trai bà Thái đã nhiều lần tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn giới tính thai nhi, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề y và Pháp lệnh dân số quốc gia. Được biết, ông Cường hiện đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Để vạch trần những hoạt động có dấu hiệu sai phạm của Phòng khám này, phóng viên đã liên hệ làm việc với Thanh tra Sở Y tế Hà Nội để cung cấp các thông tin, tài liệu có được và đề nghị Thanh tra sở vào cuộc kiểm tra, xử lý sai phạm của phòng khám này.

Tiếp nhận, kiểm tra thông tin và các tài liệu phóng viên cung cấp, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ lập tức kiểm tra hoạt động của phòng khám Yozmay và xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Xem thêm...

Khắc Linh (Tổng hợp)

Bình luận

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Thái Lan bất ngờ chạy đua đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam

Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nhưng Thái Lan đã mạnh dạn xin đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Xem thêm