Pháp Luật Plus - Phải có hóa đơn đám ma, 8 bệnh nhân sốc phản vệ do chạy thận mới được đền bù

Phải có hóa đơn đám ma, 8 bệnh nhân sốc phản vệ do chạy thận mới được đền bù

0
Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình chưa đền bù về tài chính cho gia đình các nạn nhân tử vong do chạy thận nhân tạo vì chưa có hóa đơn đám ma.

Trước đó, như Phapluatplus.vn đã đưa tin, ngày 29/05/2017, tại Đơn nguyên Thận nhân tạo - BVĐK tỉnh Hòa Bình, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo bất ngờ xuất hiện triệu chứng của sốc phản vệ (bệnh nhân có biểu hiện khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn, ngứa).

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Sự cố nghiêm trọng này đã khiến 8 bệnh nhân tử vong, 10 bệnh nhân nhẹ hơn may mắn được cứu sống, hiện sức khỏe của những bệnh nhân này đã ổn định như trước thời điểm xảy ra sự cố.

Cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân khiến 8 bệnh nhân tử vong là do nguồn nước cung cấp cho việc lọc thận, chạy thận nhân tạo; các thiết bị được bảo dưỡng và đưa vào hoạt động không kiểm định đúng quy trình. Liên quan đến vụ việc này, ông Trương Quý Dương bị cách chức giám đốc bệnh viện từ ngày 9/8/2017.

Thời gian qua, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cùng đại diện gia đình 8 bệnh nhân nhân tử vong đã nhiều lần đối thoại để thỏa thuận mức đền bù, nhưng đến nay vẫn chưa thể thống nhất.

Theo đó, 8 gia đình đề nghị được đền bù một mức như nhau gồm hỗ trợ tổn thất tinh thần, chi phí mai táng, tổng cộng 250 triệu đồng; những gia đình có con dưới 18 tuổi sẽ tính khoản riêng.

Trong khi đó phía bệnh viện đưa ra các mức đền bù khác nhau, thấp nhất trên 140 triệu đồng, cao nhất 242 triệu đồng, và với điều kiện các gia đình phải cung cấp những hóa đơn cùng với chi phí mai táng.

Phóng viên Phapluatplus.vn đã liên lạc với đại diện gia đình các nạn nhân. Theo đó, gia đình các nạn nhân lo lắng vì không ai giữ đủ hết các hóa đơn tài chính. Khi bệnh viện đưa ra yêu cầu đó, các gia đình không đáp ứng hết được.

Được biết, đại diện gia đình 8 nạn nhân cũng đã tiếp tục gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Theo họ, việc bệnh viện yêu cầu cung cấp hóa đơn tài chính ma chay là vô lý, đã có người thân tử vong thì mức đền bù như nhau, không thể căn cứ theo sức khỏe, tuổi tác mà có sự phân biệt...

Mộc Miên

Loading...

Bình luận

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook