Phải có hóa đơn đám ma, 8 bệnh nhân sốc phản vệ do chạy thận mới được đền bù

0
Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình chưa đền bù về tài chính cho gia đình các nạn nhân tử vong do chạy thận nhân tạo vì chưa có hóa đơn đám ma.

Trước đó, như Phapluatplus.vn đã đưa tin, ngày 29/05/2017, tại Đơn nguyên Thận nhân tạo - BVĐK tỉnh Hòa Bình, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo bất ngờ xuất hiện triệu chứng của sốc phản vệ (bệnh nhân có biểu hiện khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn, ngứa).

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Sự cố nghiêm trọng này đã khiến 8 bệnh nhân tử vong, 10 bệnh nhân nhẹ hơn may mắn được cứu sống, hiện sức khỏe của những bệnh nhân này đã ổn định như trước thời điểm xảy ra sự cố.

Cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân khiến 8 bệnh nhân tử vong là do nguồn nước cung cấp cho việc lọc thận, chạy thận nhân tạo; các thiết bị được bảo dưỡng và đưa vào hoạt động không kiểm định đúng quy trình. Liên quan đến vụ việc này, ông Trương Quý Dương bị cách chức giám đốc bệnh viện từ ngày 9/8/2017.

Thời gian qua, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cùng đại diện gia đình 8 bệnh nhân nhân tử vong đã nhiều lần đối thoại để thỏa thuận mức đền bù, nhưng đến nay vẫn chưa thể thống nhất.

Theo đó, 8 gia đình đề nghị được đền bù một mức như nhau gồm hỗ trợ tổn thất tinh thần, chi phí mai táng, tổng cộng 250 triệu đồng; những gia đình có con dưới 18 tuổi sẽ tính khoản riêng.

Trong khi đó phía bệnh viện đưa ra các mức đền bù khác nhau, thấp nhất trên 140 triệu đồng, cao nhất 242 triệu đồng, và với điều kiện các gia đình phải cung cấp những hóa đơn cùng với chi phí mai táng.

Phóng viên Phapluatplus.vn đã liên lạc với đại diện gia đình các nạn nhân. Theo đó, gia đình các nạn nhân lo lắng vì không ai giữ đủ hết các hóa đơn tài chính. Khi bệnh viện đưa ra yêu cầu đó, các gia đình không đáp ứng hết được.

Được biết, đại diện gia đình 8 nạn nhân cũng đã tiếp tục gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Theo họ, việc bệnh viện yêu cầu cung cấp hóa đơn tài chính ma chay là vô lý, đã có người thân tử vong thì mức đền bù như nhau, không thể căn cứ theo sức khỏe, tuổi tác mà có sự phân biệt...

Mộc Miên

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

Biến tướng cuộc thi "Thiên thần của Biển 2019" không phép ở Sầm Sơn

“Thiên thần của Biển 2019” một cuộc thi chui báo chí cảnh báo liên tục, Sở, ban ngành Thanh Hóa cũng đã cho biết không được phép tổ chức

Việt Trinh tiết lộ con trai 10 tuổi đã biết "mê" gái, có máu đạo diễn

Không chỉ chia sẻ về những vai diễn trong mơ của mình mà Việt Trinh còn bất ngờ tiết lộ về cậu con trai được giấu kín bấy lâu.

Mỹ Tâm, Binz kết hợp trong hit "thả thính" chất khỏi phải bàn

Đây chắc chắn sẽ là một trong những ca khúc bạn mong chờ nhất album nhạc phim “Chị Trợ Lý Của Anh”.