Phá sòng bạc lớn giữa rừng điều ở Đồng Nai, bắt giữ 41 con bạc

0
Các đối tượng còn sử dụng lều bạt di động, bóng đèn bằng đấu nối từ bình ác quy; hoặc câu điện từ nhà dân để tổ chức đánh bạc xuyên đêm.
8CF66F28-88F2-4DAA-B108-17EE64528BFC.

Hàng chục đối tượng tham gia đánh bạc bị bắt giữ.

Ngày 4/10, lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an huyện Long Thành đã đột kích vào khu vực đồi trồng mì và trồng điều thuộc xã Phước Bình, huyện Long Thành, bắt quả tang hàng chục đối tượng đánh bạc, thu giữ tang vật hàng trăm triệu đồng.
Theo ghi nhận, vào khoảng 17h ngày 4/10, hơn 50 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công an huyện Long Thành đã bất ngờ đột kích vào khu vực đồi trồng mì và trồng điều thuộc xã Phước Bình, huyện Long Thành – là khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Đồng Nai với Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tại đây, lực lượng đã bắt quả tang hàng chục đối tượng đang tiến hành đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Phát hiện lực lượng Công an, các đối tượng lợi dụng địa hình phức tạp, phân tán bỏ chạy tán loạn. Tuy nhiên, lực lượng đã bố trí nhiều vòng vây ráp, khống chế bắt giữ toàn bộ 41 đối tượng.
Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ tang vật gồm hơn 200 triệu đồng, nhiều dụng cụ dùng để xóc đĩa và hàng chục ô tô, xe máy của các đối tượng tham gia đánh bạc. Theo thông tin ban đầu, ổ nhóm đánh bạc này do 2 đối tượng là Võ Văn Đức (SN 1954 và Trần Thị Ánh (SN 1959 – vợ của Đức) cùng trú tại xã Phước Bình, huyện Long Thành đứng ra tổ chức.

Theo ghi nhận, để né tránh sự truy quét của lực lượng chức năng, vợ chồng Đức và Ánh thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc và luôn lựa chọn khu vực hiểm trở, có diện tích rộng, địa hình heo hút, vắng người qua lại là là đồi cao hoặc rừng điều, rừng khoai mì rậm rạp thuộc khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, nhằm gây khó khăn cho việc tổ chức vây bắt.

Ngoài ra, các đối tượng còn cắt cử nhiều người hành nghề xe ôm cảnh giới tại các ngã ba, ngã tư ra vào khu vực tổ chức đánh bạc, sẵn sàng báo động ngay khi phát hiện lực lượng chức năng. Các đối tượng còn sử dụng lều bạt di động, sử dụng bóng đèn bằng đấu nối từ bình ác quy; hoặc câu điện từ nhà dân để tổ chức đánh bạc xuyên đêm.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, lực lượng trinh sát đã theo dõi sới bạc này trong thời gian dài. Vào thời điểm đột kích, mặc dù trời mưa lớn khiến các chiến sỹ ướt đẫm cộng thêm bùn đất lầy lội, nhưng với quyết tâm cao độ trong việc trấn áp tội phạm, các chiến sĩ không quản ngại khó khăn băng bộ, đi qua sườn đồi hàng km, bò trườn qua nhiều vườn khoai mì và rẫy cây điều để tiếp cận hiện trường, bắt giữ toàn bộ các đối tượng, thành công triệt phá sới bạc. Đây được coi là chiến công xuất sắc của lực lượng Công an Đồng Nai trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lấn thứ XI.

6031F5CB-05D0-42E8-9BA7-4690C36DB4C9.

Các chiến sỹ công an không quản dầm mưa, lội bùn, vượt địa hình hiểm trở để đột kích sới bạc.

Theo đó, với mục tiêu hạn chế hệ lụy từ tệ nạn cờ bạc, Công an tỉnh Đồng Nai đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm cờ bạc bằng việc tập trung đấu tranh và tăng cường quản lý, kiểm tra hành chính các địa bàn phức tạp, rà soát các cơ sở kinh doanh, các tụ điểm, đối tượng hoạt động có dấu hiệu cờ bạc.
Đồng thời, thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền các thủ đoạn hoạt động, tác hại của tệ nạn cờ bạc để người dân cảnh giác và tố giác tội phạm, qua đó đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong việc truy quét, trấn áp loại hình tội phạm này.

An Dân – Hải Sơn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm