Pháp Luật Plus - Phá đường dây “rửa” tiền lừa đảo xuyên quốc gia

Phá đường dây “rửa” tiền lừa đảo xuyên quốc gia

0
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQĐT) Công an TP Hà Nội vừa triệt phá một đường dây rửa tiền xuyên quốc gia, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng trong vụ án này để điều tra.
Lê Thị Huyền Trang
Lê Thị Huyền Trang

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQĐT) Công an TP Hà Nội vừa triệt phá một đường dây rửa tiền xuyên quốc gia, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng trong vụ án này để điều tra gồm Lê Thị HuyềnTrang (SN 1982, trú tại quận Long Biên, Hà Nội), Hồ Ngọc Dương (SN 1974, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội), Nguyễn Hồng Hải (SN 1972, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội), Nguyễn Đình Việt Anh (SN 1992, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) và một người nước ngoài tên là Lin Ren Feng.

Trước đó, từ tin tố giác tội phạm của Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam Chi nhánh Hà Nội về việc phát hiện một khách hàng có dấu hiệu sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) giả để rút tiền tại ngân hàng, Cơ quan CSĐT đã làm rõ đối tượng này là Hoàng Anh Quang (SN 1992, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Tiếp đó, cơ quan công an tiếp tục nhận được đơn trình báo của chị T (TP Hồ Chí Minh) về việc bị một số đối tượng dùng số điện thoại lạ gọi điện, giả danh là công an để lừa đảo, chiếm đoạt 700 triệu đồng.

Từ lời khai của Quang và qua điều tra, xác minh đơn trình báo của chị T, cơ quan chức năng đã bóc gỡ toàn bộ đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản do LêThị Huyền Trang cầm đầu.

Theo đó, năm 2000 Trang đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, Trung Quốc và có quen một đối tượng tên Trấn (người Đài Loan).

Sau khi Trang về nước, Trấn đã rủ Trang tham gia đường dây rửa tiền vàTrang đã đồng ý, đồng thời rủ thêm Dương, Hải và Việt Anh tham gia.

Các đối tượng đã làm 3 CMND giả (dán ảnh của Quang) rồi nhờ Quang mở tài khoản tại các ngân hàng khác nhau để rút tiền. Mỗi lần rút tiền thành công, Quang sẽ nhậnđược 1% tổng số tiền rút được.

Từ ngày 9/11/2015, Trấn đã bốn lần chuyển hơn hai tỷ đồng về Việt Nam. Sau khi Quang rút được tiền, Trang giữ lại 23% tổng số tiền rút được để chia nhau theo tỷ lệ đã thỏa thuận. Số tiền còn lại được Trấn chỉ đạo chuyển cho mộtđối tượng tên Lin Ren Feng

P.V

Loading...

Bình luận

Loading...

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.