Phá đường dây lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

0
Bộ đội biên phòng Thanh Hóa phối hợp với cơ quan chức năng Lào Cai vừa phá thành công đường dây chuyên lừa bán phụ nữ Việt sang Trung Quốc.
Đối tượng Mùa Seo Lềnh đã bị công an bắt giữ.
Đối tượng Mùa Seo Lềnh đã bị công an bắt giữ.

Ngày 26/8, theo nguồn tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh cho biết, bằng nghiệp vụ nghề nghiệp, Công an tỉnh Thanh Hóa cùng với công an Lào Cai giải cứu được một cháu gái Sùng Thị K. (SN 1999 ở bản Suối Lóng, xã Tam Chung, huyện Mường Lát, Thanh Hóa) đã bị lừa bán sang Trung Quốc từ tháng 11/2015.

Từ đó, cháu K. cho biết, đối tượng Mùa Seo Lềnh (SN 1993 ở bản Cha Lan, xã Mường Lý, Mường Lát) chính là mắt xích quan trọng nằm trong đường dây mua bán người mà Phàng Thị Tòng là kẻ cầm đầu.

Vì Phàng Thị Tòng sống ở Sơn La mới sinh con nhỏ nên cơ quan điều tra đang áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo số liệu thống kê, hiện nay trên tuyến biên giới của tỉnh có 1.307 phụ nữ lấy chồng Trung Quốc, trong đó có 189 phụ nữ nghi bị lừa bán. 5 năm qua, BĐBP tỉnh đã khởi tố 5 vụ án hình sự, giải cứu 11 nạn nhân trở về đoàn tụ với gia đình.

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Loading...
Những con đường khốn khổ ở TPHCM

Những con đường khốn khổ ở TPHCM

0
Hàng loạt tuyến đường ở TPHCM vẫn ngập nặng mỗi khi trời mưa, khiến người dân khốn khổ vì kinh doanh ế ẩm, sinh hoạt bị đảo lộn...

Archie Williams - thí sinh America’s Got Talent và chuyện đời oan khuất

Ngày 22/5, chương trình America’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Mỹ) gây sốt khi tung clip về phần thi của Archie Williams, thí sinh bang Louisiana.

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Cáp treo 3 dây hiện đại tại Hải Phòng đã sẵn sàng "bung lụa"

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây hiện đại tới Cát Bà đã khiến du khách không khỏi phấn khích..

Liệu có diễn ra trận so găng lịch sử giữa Mike Tyson với Yi Long?

Sau loạt dậy sóng btreen mạng xã hội, cộng đồng mạng đã mỉa mai hành động này của Yi Long và cho rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi...

Xem thêm