Ông Thái Xuân Đàn được công khai xin lỗi sau 18 năm bị oan sai

0
Ông Thái Xuân Đàn vừa được VKSND TP Nha Trang tổ chức xin lỗi công khai sau 18 năm mang án oan sai.

Buổi xin lỗi công khai được diễn ra vào sáng nay 24/12, tại nhà văn hóa thôn Vĩnh Điểm Trung, xã Vĩnh Hiệp, VKS TP Nha Trang. Ông Thái Xuân Đàn được xin lỗi công khai sau 18 năm bị mang án oan sai về tội "Cố ý gây thương tích".

vneanh125801577159279_pnqe_thumb

Ông Thái Xuân Đàn được xin lỗi công khai sau 18 năm bị mang án oan sai về tội "Cố ý gây thương tích".

Tại buổi xin lỗi, ông Lê Quang Trung (Viện trưởng VKS Nha Trang) đã thừa nhận việc khởi tố oan đã gây thiệt hại về vật chất, tinh thần, ảnh hưởng uy tín và nhân phẩm cho ông Đàn.

Theo đó, đại diện VKS TP Nha Trang gửi lời xin lỗi chân thành đến ông Đàn và gia đình. Trước đó, theo hồ sơ vụ án, vào ngày 3/9/2001, ông Thái Xuân Đàn được thuê khai hoang đất trên núi xã phước Đồng, TP Nha Trang. Khi ông Đàn cùng nhóm người đến làm việc thì bị gần chục người đến ngăn cản vì cho rằng xâm phạm đất của họ.

Ông Đàn báo với chủ đất thì người này cử Lê Văn Cang đến giải quyết. Ẩu đả xảy ra, hai thanh niên bị nhóm ông Cang đánh, gây thương tật 50% và 7%. Ông Cang và ông Đàn bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích. Bản án của TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt ông Cang 6 năm tù, ông Đàn 3 năm tù.

Ông Đàn kháng cáo kêu oan vì cho rằng hôm xảy ra sự việc, không tham gia đánh người. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng không làm rõ được những người tham gia vụ án. Một năm sau, TAND tối cao tại Đà Nẵng đã hủy toàn bộ bản án sơ thẩm đối với ông Thái Xuân Đàn, yêu cầu điều tra lại do thiếu chứng cứ buộc tội.

Sau nhiều năm không chứng minh được ông Đàn phạm tội, tháng 5/2012, Viện kiểm sát Nha Trang đã đình chỉ điều tra vụ án. Tuy nhiên, mãi đến đầu năm 2019, ông Đàn mới có gửi đơn khiếu nại và nhận được bản sao quyết định đình chỉ bị can. Sau đó ông yêu cầu xin lỗi công khai để phục hồi danh dự...

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Black Firday 2020 hắt hiu

Black Firday 2020 hắt hiu

0
Các chương trình ăn theo Black Friday đã rộn ràng từ đầu tuần nhưng có lẽ, chưa năm nào Black Friday lại buồn hiu hắt như năm nay…

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Xem thêm