Núp bóng “cậu đồng” lừa đảo, chiếm đoạt 2,3 tỷ đồng ở Thái Bình

0
Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Như Hải khai nhận bản thân là thầy bói, lợi dụng lòng tin của chị H... Hải chiếm đoạt 2,3 tỷ đồng của nạn nhân.

Ngày 7/4, thông tin từ công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đông Hưng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Như Hải (SN 1997), trú tại xã Phong Châu, huyện Đông Hưng về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối tượng tại cơ quan công an

Đối tượng tại cơ quan công an.

Trước đó, Công an huyện Đông Hưng nhận được trình báo của chị T.T.T.H. (SN 1976), trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, về việc Nguyễn Như Hải lừa đảo chiếm đoạt tiền của chị H.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng đã tiến hành điều tra, xác minh làm rõ sự việc Nguyễn Như Hải lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị H.

Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Như Hải đã khai nhận bản thân là thầy bói, có quen biết với chị H từ lâu; lợi dụng lòng tin của chị H, Hải đã viện lý do làm việc tâm linh, đầu tư xây dựng chùa Cao Hải để vay tiền. Quá trình điều tra bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng đã chứng minh số tiền đối tượng Nguyễn Như Hải chiếm đoạt của chị H là 2,3 tỷ đồng. 

Căn cứ tài liệu điều tra xác định hành vi trên của Nguyễn Như Hải đã cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Khoản 4, Điều 174, Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Như Hải về  tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...
'Thực đơn tâm hồn' cho trẻ

'Thực đơn tâm hồn' cho trẻ

0
Chăm chú đọc sách. Trong khi thực đơn bữa ăn được quan tâm thì “thực đơn tâm hồn” cho con trẻ lại đang bị “bỏ trống”…

Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc bị lừa bán dâm ở Philippines

Đang nằm trong top tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc sau khi bị nữ BJ nổi tiếng tố lừa cô này sang Philippines bán dâm và đánh bạc phi pháp.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Xem thêm