Pháp Luật Plus - Nữ quái xinh đẹp, nổ có quan hệ khủng để xin việc vào ngành công an

"Nữ quái" xinh đẹp, nổ có quan hệ khủng để xin việc vào ngành công an

0
Dù không có mối quan hệ, không có khả năng xin việc, nhưng Nguyễn Thị Bích Hồng vẫn "nổ" có thể xin được vào biên chế ngành công an để lừa đảo.

Mới đây, TAND TP Hà Nội vừa mở phiên xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thị Bích Hồng (SN 1985, ở xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung truy tố, thông qua người quen Hồng biết chị Nguyễn Thị Loan (ở Vĩnh Phúc) đang có nhu cầu tìm việc cho con trai. Hồng "nổ" ngay bản thân có nhiều mối quan hệ quen biết và có khả năng xin được vào công tác trong ngành công an.

Nguyễn Thị Bích Hồng.
Nguyễn Thị Bích Hồng.

Do tin tưởng, chị Loan nhờ Hồng xin cho con trai mình vào học khoa Cảnh sát giao thông của trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân với chi phí 580 triệu đồng. Chị Loan đã nhiều lần giao tiền cho Hồng nhờ xin việc.

Cũng trong thời gian trên, Hồng còn nói bản thân đang công tác tại trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội, có nhiều mối quan hệ và hứa hẹn xin việc cho 2 con của chị Lê Thị Hiền (SN 1977, ở Nghệ An), một cháu vào công tác tại Cục An ninh mạng – Bộ Công an, một cháu đi nghĩa vụ công an nhân dân với tổng chi phí là 800 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn trên, Hồng tiếp tục nổ với chị Lê Thị Minh Hiệt (SN 1966, ở Vĩnh Phúc) là bản thân đang công tác tại trường Trung cấp y dược tư thục Hà Nội và có khả năng xin việc làm tại Bộ công an.

Với chi phí vào làm tại Cục An ninh mạng – Bộ Công an là 500 triệu đồng/trường hợp; chi phí xin chuyển từ chiến sỹ nghĩa vụ sang công an chuyên nghiệp là 600 triệu đồng/trường hợp; xin đi công an nghĩa vụ là 300 triệu đồng/trường hợp.

Hồng yêu cầu giao trước một khoản tiền và cam đoan sau hai tháng sẽ có quyết định tuyển dụng.

Tuy nhiên, những gì hứa hảo trước Hồng đều không thực hiện được đối với người bị hại. Nhiều người đến khi biết mình bị lừa thì đã tiền mất tật mang. Để đòi lại số tiền đã mất, các bị hại làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nguyễn Thị Bích Hồng lên cơ quan công an.

Từ năm 2015 đến năm 2016, Hồng đã nhận tiền của 3 người để xin việc cho 6 trường hợp với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đã thu hồi được 39,5 triệu đồng trả lại cho chị Nguyễn Thị Loan. Hiện Hồng còn chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng và đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

Kết thúc phiên xét xử, xét thấy hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp tới quyền sở hữu của người khác. HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Bích Hồng 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.