"Nữ quái" với chiều thức "lướt sóng" bất động sản lửa đảo, chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng

0
Với chiêu lừa "lướt sóng" đặt cọc mua đất, bán lại để hưởng tiền chênh lệch, Giáp Thị Thu Hà chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng của nhiều người.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Giáp Thị Thu Hà để điều tra tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với số tiền gần 20 tỷ đồng của khách hàng, người quen.

Cụ thể, tháng 8/2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn của nhiều người dân tố giác Giáp Thị Thu Hà (SN 1989, trú khu 3, phường Hà Tu, TP Hạ Long, Quảng Ninh) có hành vi lừa đảo bằng hình thức huy động tiền đầu tư bất động sản, sau đó chiếm đoạt.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, từ tháng 5/2021 đến tháng 8/2021, Giáp Thị Thu Hà là cộng tác viên kinh doanh bất động sản của Công ty Cổ phần phát triển bất động sản An Thịnh. Tại đây, Hà quen biết nhiều khách hàng thường xuyên mua bán, kinh doanh bất động sản.

Giáp Thị Thu Hà lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gần 20 tỷ đồng từ nhiều người.

Giáp Thị Thu Hà lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gần 20 tỷ đồng từ nhiều người.

Khi biết tâm lý khách hàng muốn đầu tư, “đón sóng” trong tình hình thị trường kinh doanh bất động sản đang sôi động, Hà tạo ra thông tin một số thửa đất dự án trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh. Sau đó, Hà huy động khách hàng, người quen góp tiền đưa cho Hà “lướt sóng” đặt cọc mua đất, sau đó bán lại để hưởng tiền chênh lệch giá đất.

Do tin tưởng nên nhiều người chuyển tiền cho Hà đầu tư kinh doanh. Đến nay Hà lừa đảo, chiếm đoạt khoảng gần 20 tỷ đồng. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo, đề nghị những ai là bị hại của Giáp Thị Thu Hà liên hệ với Công an tỉnh Quảng Ninh để được giải quyết.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành điều tra làm rõ.

Hạ Vy

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Đắk Lắk: Phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách trong năm 2022

Theo Báo Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết năm 2022 tỉnh phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách...

"Hãy tiếp lửa cho chúng tôi trong ngày mùng 1 Tết"

Quế Ngọc Hải rất kỳ vọng khán giả sẽ đến sân Mỹ Đình đông trong ngày mùng 1 Tết để động viên tinh thần cho đội tuyển...

Xây dựng lộ trình mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Để thúc đẩy phục hồi và phát triển ngành du lịch, nhất là du lịch quốc tế trong bối cảnh cả nước đang thực hiện phương châm thích ứng an toàn...

Xem thêm