“Nữ quái” lừa đảo trên 50 tỷ đồng của người trong và ngoài tỉnh Cao Bằng

0
Dùng thủ đoạn dùng lãi suất cao để thuyết phục người khác cho mình vay tiền, Phượng đã chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng từ nhiều người.
nguyen-thi-phuong-1635053294636

Nguyễn Thị Phượng tại cơ quan công an.

Ngày 24/10, Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nông Thị Phượng (SN 1978) trú tại Tổ 8, phường Tân Giang, TP Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) về hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an tỉnh Cao Bằng nhận được đơn tố cáo của nhiều người dân về việc bị đối tượng này lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt số tiền lớn chi tiêu cá nhân.

Khoảng tháng 10/2018 đến tháng 10/2021, với thủ đoạn dùng lãi suất cao để thuyết phục người khác cho mình vay tiền, Phượng đã chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng từ một số cá nhân trong và ngoài tỉnh Cao Bằng.

Theo đó, Phượng đã dùng tiền của người vay sau để trả cho người vay trước, khi số nợ lên cao, bị chủ nợ tố cáo, Phượng liên kết với một số đối tượng khác để trả nợ bằng bất động sản, nhưng thổi giá bất động sản lên cao, vừa xử lý được nợ, vừa thu được khoản tiền chênh lệch để ăn chia.

Hiện, vụ việc đang được Công an Cao Bằng tiếp tục làm rõ.

Biên Giới

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế