“Nữ quái” dán mác cán bộ phòng TN&MT để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0
Qua quá trình quen biết Hưng tự giới thiệu mình là cán bộ Phòng tài nguyên và môi trường của UBND TP Hạ Long để dễ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 24/9, theo nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Hưng (tên gọi khác là Hương, SN 1989, trú tại tổ 1, khu Hiệp An, phường Phương Nam, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

nguyenthihung-o-1883

Đối tượng Nguyễn Thị Hưng 

Ngay sau khi tiếp nhận tố giác về tội phạm trên, Phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật.

Quá trình kiểm tra, xác minh, xác định, bà Cháp và bà Hải có căn nhà ở khu chung cư 5 tầng cột 8, phường Hồng Hà, TP Hạ Long thuộc diện giải phóng mặt bằng dự án xây dựng công trình chung cư cao tầng tại phường Hồng Hà. Vì không có sổ đỏ nên gia đình bà Cháp và bà Hải không được cấp đất tái định cư và hỗ trợ tiền thuê nhà ở tạm theo quy định.

Quá trình quen biết với bà Cháp và bà Hải, Hưng tự giới thiệu mình là cán bộ Phòng tài nguyên và môi trường (TN&MT) của UBND TP Hạ Long và là người nhà của lãnh đạo thành phố nên có khả năng làm thủ tục xin cấp đất tái định cư hoặc mua đất tái định cư với giá rẻ.

Ngoài ra, Hưng "nổ" còn có thể làm hồ sơ để được nhận tiền hỗ trợ thuê nhà ở tạm theo chủ trương của UBND TP Hạ Long.

Tin tưởng Hưng, bà Cháp đã đưa cho Hưng 320 triệu đồng để Hưng làm thủ tục xin cho bà Cháp một mảnh đất tái định cư ở phường Hà Khánh, TP Hạ Long với giá rẻ, còn bà Hải và 6 hộ gia đình khác đưa cho Hưng tổng số tiền là 440 triệu đồng để Hưng làm hồ sơ cho họ được nhận tiền hỗ trợ thuê nhà ở tạm của UBND TP Hạ Long với số tiền 1.500.000đ/1 hộ/tháng.

Sau khi nhận số tiền trên, Hưng không giữ lời hứa mà bỏ trốn để chiếm đoạt.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Ninh đang tạm giữ đối tượng và tiếp tục khẩn trương điều tra làm rõ nội dung vụ án.

Nguyễn Quang

Bình luận

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm