Nữ giáo viên trường Gateway được hưởng án treo

0
Có nhiều tình tiết giảm nhẹ, cô giáo trong vụ bé lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón được chuyển sang án treo.

Sau 1 ngày xét xử và nghị án, cuối chiều 11/8, HĐXX phúc thẩm đã ra phán quyết với 3 bị cáo trong vụ bé lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón.

Trước khi HĐXX vào nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. Là người đầu tiên nói lời khẩn cầu với HĐXX, bị cáo Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát trên xe của Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà (Công ty Ngân Hà) mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Trong khi đó, bị cáo Doãn Quý Phiến (SN 1966, lái xe ô tô đưa đón học sinh Trường Tiểu học Gateway) và Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, Trường Tiểu học Gateway) bật khóc nức nở.

Bị cáo Phiến gửi lời cảm ơn HĐXX và mong tòa cho mình sớm được về với gia đình.

Bị cáo Thủy thì bật khóc gửi lời xin lỗi gia đình cháu Long. Đây không phải lần đầu tiên nữ giáo viên nói lời xin lỗi gia đình bị hại.

IMG_0334

Chủ tọa phiên tòa tuyên án.

Thủy nói bản thân rất ân hận, day dứt đau xót trước sự ra đi của cháu Long. “Tôi không mong muốn sự việc xảy ra. Tôi mong HĐXX xem xét để tôi không bị cách ly với xã hội, được trở về nuôi con nhỏ, trở về với công việc để sửa lỗi lầm của mình”, bị cáo Thủy vừa khóc vừa nói.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 21 tháng tù về tội “Vô ý làm chết người”. Mức án này giảm 3 tháng so với án sơ thẩm

Cùng tội danh trên, bị cáo Doãn Quý Phiến bị tuyên 10 tháng tù, giảm 5 tháng so với án sơ thẩm.

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy bị tuyên 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bởi theo nhận định của HĐXX, có đủ cơ sở khẳng định việc các bị cáo bị cấp sơ thẩm tuyên án về tội “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả” là đúng người, đúng pháp luật.

Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Bích Quy phải chịu trách nhiệm chính. Các nội dung kháng cáo của bị cáo Quy là không có cơ sở chấp nhận.

Tuy nhiên, HĐXX đã giảm cho bị cáo Quy 3 tháng so với án sơ thẩm vì bị cáo Quy có tình tiết để xem xét giảm nhẹ.

Đối với bị cáo Phiến. Tại tòa, bị cáo xin lỗi gia đình bị hại, xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Phiến là lái xe, đã quên kiểm tra xem các cháu đã xuống chưa, bỏ quên cháu Long trên.

Bị cáo Phiến từng tham gia quân đội, có thể xem xét giảm nhẹ thêm một phần hình phạt. Tuy nhiên hành vi của bị cáo gây bức xúc trong dư luận nên không thể cho bị cáo được hưởng án treo nên tuyên bị cáo mức án 10 tháng tù

Đối với bị cáo Thủy, HĐXX cho rằng tại tòa tỏ ra ăn năn hối hận, đã tích cực cùng nhà trường khắc phục hậu quả, đại diện bị hại có đơn xin cho bị cáo được cải tạo ngoài xã hội.

Do đó, HĐXX chấp nhận kháng cáo của bị cáo Thủy về việc xin được hưởng án treo. Theo đó tòa tuyên nữ giáo viên mức án 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”./.

Vân Thanh

Loading...

Bình luận

Thú vui Xuân tao nhã ở Hà thành

Thú vui Xuân tao nhã ở Hà thành

0
Thưởng hoa ngày Tết đã trở thành thú vui tao nhã của mỗi người con đất Việt nói chung và người Hà Nội nói riêng.
Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

0
“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Tục thờ thần sấm đón năm mới của người Ơ Đu

Đồng bào Ơ Đu ở vùng biên xứ Nghệ có phong tục đón Tết hết sức đặc biệt, mùa Xuân của họ bắt đầu khi có tiếng sấm đầu tiên của năm...

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức...

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Xem thêm