Nữ giáo viên nghe một cuộc điện thoại mất hơn 1 tỷ đồng

0
Khi nghe cuộc điện thoại, nữ giáo viên từng bước bị lừa số tiền lớn, đến khi hơn 1 tỷ đồng đã “bốc hơi” cô mới sực tỉnh.

Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang khẩn trương điều tra vụ việc một nữ giáo viên tại địa bàn huyện Diễn Châu, Nghệ An trình báo bị lừa mất hơn 1 tỷ đồng.  Người trình báo là chị Tr.Th.Th.T. (40 tuổi, giáo viên một trường THPT ở huyện Diễn Châu, Nghệ An).

anh2

Phần mềm có logo Bộ công an mà nữ giáo viên đã tải về.

Cụ thể, trước đó chị T nghe một cuộc điện thoại lạ, thì nhận được thông báo “chị có bưu phẩm đã lâu không nhận”. Người này cũng yêu cầu chị T. đọc số chứng minh nhân và họ tên để tra cứu.  Khi chị T. thực hiện theo yêu cầu, thì người này thông báo chị có vướng mắc về pháp lý với bảo hiểm hoặc ngân hàng.

Chị T. thắc mắc là không vướng mắc gì thì người này hướng dẫn “kết nối với đường dây nóng của Bộ Công an để được giải đáp”. Một người xưng “cán bộ điều tra của Bộ Công an" thông báo qua công tác điều tra phát hiện các tội phạm buôn ma túy và rửa tiền đang sử dụng giấy chứng minh nhân dân của chị để lập tài khoản ngân hàng và dùng tài khoản đó vào mục đích phạm tội. “Cán bộ công an” đã có bằng chứng việc chị nhận tiền của bọn tội phạm, sẽ bắt giữ chị để phục vụ điều tra.

Chị T. hoảng sợ thì được hướng dẫn tải phần mềm (app) có logo của Bộ Công an về cài trên điện thoại. Chị T. hốt hoảng hơn khi trong nội dung của app đó có “lệnh bắt khẩn cấp chị T”, với đầy đủ thông tin năm sinh, quê quán của chị T. Khi chạy phần mềm này sẽ yêu cầu quyền truy cập vào tin nhắn, danh bạ, thông tin điện thoại…

Lúc này, chị T. nhận được yêu cầu kê khai tài sản để chứng minh không phạm tội. Chị T. không giữ được bình tĩnh đã thực hiện theo kê khai hết tài sản… cho đến khi toàn bộ số tiền hơn 1 tỷ đồng “bốc hơi” thì nữ giáo viên mới biết mình đã bị lừa. Hơn 1 tỷ đồng là số tiền cả gia đình nữ giáo viên đã tích cóp suốt 10 năm qua.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra.

Quang Phong

Bình luận

Tết này nhiều công nhân không về quê

Tết này nhiều công nhân không về quê

0
Thống kê ước tính về số lượng công nhân xa quê không về nhà ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu, khiến chúng ta không khỏi trăn trở suy nghĩ nhiều điều.

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google

Hang Sơn Đoòng được xem là một trong những điều tuyệt vời nhất để khám phá trong ‘hành trình trực tuyến’ trên Google Arts & Culture.

Đã đến lúc đặt niềm tin vào “quỷ đỏ”?

Chỉ còn một vòng đấu nữa là kết thúc lượt đi Giải ngoại hạng Anh. Thật kinh ngạc khi đội đứng đầu bảng đang là Man United.

“Chuyến xe nghĩa tình” của Trịnh Kim Chi giúp đỡ 1000 hoàn cảnh khó khăn

Chương trình từ thiện của Á hậu - NSƯT Trịnh Kim Chi thu về gần 400 triệu đồng, giúp đỡ 1000 hoàn cảnh xa nhà về quê ăn Tết cùng gia đình.

Hưng Yên: Đu đủ bon sai bán với giá 25 triệu đồng

Một cây đu đủ bonsai có tên "Gia đình sum vầy" được một chủ vườn tại Hưng Yên chào giá 25 triệu đồng.

Xem thêm