NÓNG: Phát hiện 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Vĩnh Phúc

0
Công an Vĩnh Phúc vừa bắt giữ 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đang tiếp tục điều tra làm rõ các dấu hiệu của đường dây nhập cảnh trái phép.
Tin nên đọc

Trưa 4/5, đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Đơn vị đang phối hợp với Công an TP Vĩnh Yên điều tra nhóm người Trung Quốc nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn TP.

Sáng 4/5, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện thêm 13 người khác nghi ngờ có dấu hiệu nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn TP Vĩnh Yên. 13 người này đang được điều tra để làm rõ.

Hiện tình hình dịch Covid-19 ở tỉnh Vĩnh Phúc đang diễn biến rất phức tạp, đã có nhiều ca mắc Covid-19 và nhiều trường hợp F1.

"Chúng tôi đã bắt giữ 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đồng thời điều tra họ có cùng một đường dây hay ổ nhóm nhập cảnh trái phép hay không", đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc nói.

Công an TP Vĩnh Yên tiến hành kiểm tra một số cơ sở.

Công an TP Vĩnh Yên tiến hành kiểm tra một số cơ sở nghi có người nhập cảnh trái phép.

Trước đó, trong đêm 3/5, lực lượng chức năng TP Vĩnh Yên đã phát hiện 39 trường hợp người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại 4 địa điểm thuộc các phường Khai Quang, Liên Bảo của thành phố Vĩnh Yên.

Trong lúc lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một số đối tượng đã không hợp tác và bỏ chạy, nên lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Tại nơi ở của các đối tượng được cho là cư trú bất hợp pháp, lực lượng chức năng đã tạm giữ một số thiết bị cá nhân phục vụ việc điều tra; đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của những người này.

Vĩnh Yên là đô thị trung tâm của tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có đông dân cư sinh sống, cũng là địa bàn có nhiều cơ sở lưu trú và nằm gần các khu công nghiệp, do đó có nhiều người nước ngoài đến cư trú.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Công an thành phố Vĩnh Yên đã có kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, rà soát đối với người dân nơi khác đến, nhất là người nước ngoài đến thành phố Vĩnh Yên cư trú bất hợp pháp trên địa bàn.

Việc làm này nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, rà soát và tiến hành phân loại các đối tượng người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp; xem xét kỹ những vấn đề liên quan tới thủ tục nhập cảnh, hợp đồng và các thỏa thuận lao động liên quan tới các cơ quan, doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc để có các biện pháp xử lý hiệu quả, đúng quy định…

Quốc Bảo

Bình luận

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế