Nỗi ân hận muộn màng của người đàn ông 40 năm làm giàu bằng ma tuý

0
Đối tượng từ nghiện hút, chích đến mua về bán lẻ cho các “con nghiện” sử dụng rồi dần dần trở thành “ông trùm” bán lẻ ma túy ở địa bàn.

Vi Văn Minh (1962, trú xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương, Nghệ An) cũng không nhớ mình sa chân vào ma túy từ khi nào, chỉ biết đã gần 40 năm nay. Ban đầu từ nghiện hút, chích đến mua về bán lẻ cho các “con nghiện” sử dụng rồi dần dần trở thành “ông trùm” bán lẻ ma túy ở địa bàn.

11218ABC-4317-4F25-B6BE-350DDE9D7F44.

Ông trùm bán lẻ ma túy Vi Văn Minh. (Ảnh: Công an TP Đà Nẵng)

Vi Văn Minh đã nằm trong tầm ngắm của các trinh sát Công an huyện Con Cuông từ lâu. Tuy nhiên, để triệt xóa được sào huyện này là cả một sự dày công điều tra, trinh sát đến xây dựng các phương án tác chiến kỹ càng. Được biết, từ tháng 5 đến tháng 6-2021, Công an huyện Con Cuông liên tiếp triệt phá nhiều ổ nhóm ma túy, bắt giữ nhiều đối tượng cộm cán. Hầu hết các đối tượng sa lưới đều khai nhận mua ma túy từ sào huyệt của Vi Văn Minh. Do đó Công an huyện Tương Dương quyết tâm phải nhanh chóng triệt xóa tụ điểm ma túy này để cắt đứt nguồn cung ma túy cho các ổ nhóm trên địa bàn.

Giữa tháng 6 - 2021, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy Công an huyện Con Cuông đã tung lực lượng áp sát căn nhà 3 tầng của Minh tại xã Yên Na (huyện Tương Dương). Tuy nhiên, như "đánh hơi" được sự nguy hiểm, Minh và đàn em đã kịp nhảy xuống đường hầm bí mật tẩu thoát ra con suối sau nhà.

Ngày 15-6, các trinh sát trong ban chuyên án ngược rừng, tiến thẳng vào sào huyệt của Minh ở xã Yên Tĩnh. Thời điểm này, Vi Văn Minh đang nghỉ trưa trong phòng, chỉ có đàn em và một số tên nghiện đang phê ma túy canh gác. Nhanh như cắt, các thành viên ban chuyên án bật tường ập vào bắt giữ.

Diệu Nhi

Bình luận

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

0
Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm