Nổ mìn tại mỏ quặng sắt khiến 2 người tử vong thương tâm tại Yên Bái

0
Một vụ nổ mìn tại mỏ quặng sắt khiến 2 người tử vong thương tâm tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Theo đó, vào khoảng 12h30 ngày 10/10, tại lán trại, điểm thăm dò khai thác quặng kim loại (xã La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Yên Bái) của Công ty cổ phần Thịnh Đạt đang trong giờ nghỉ trưa xảy ra vụ nổ mìn khiến 2 người tử vong. Nạn nhân được xác định là anh D. (trú tại Nghĩa Lộ, Yên Bái) và anh M. (quê Quảng Ninh).

Theo một lãnh dạo huyện Mù Cang Chải cho biết, hiện nguyên nhân vụ nổ mìn vẫn đang tiếp tục được điều tra.

561661bfde1359.img

Ảnh minh hoạ.

"Ở khu vực điểm mỏ này chưa được phép khai thác mà chỉ là thăm dò. Việc Công ty cổ phần Thịnh Đạt sử dụng vật liệu nổ đúng hay không cơ quan chức năng đang làm rõ", vị lãnh đạo này cho hay.

Theo tìm hiểu của PV Báo Pháp luật Việt Nam, Công ty Cổ phần Thịnh Đạt (Tổ 5, phường Trung Tâm - thị xã Nghĩa Lộ - tỉnh Yên Bái) do ông Đào Xuân Thịnh làm Giám đốc. Công ty này hoạt động chủ yếu là khai thác quặng kim loại khác không chứa sắt. 

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã có loạt bài phản ánh liên quan đến vụ khai thác cát trái phép trong lòng hồ thuỷ điện Văn Chấn, Công ty Thịnh Đạt này đã núp bóng nạo vét để khai thác trái phép.

Ngay sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã yêu cầu  làm rõ, xử lý nghiêm những đối tượng khai thác cát trái phép.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nhật Minh

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế