Do vay nợ số tiền 700 triệu đồng với lãi suất cao nhưng không có khả năng trả nợ, cô giáo mầm non đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người.Ngày 16/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Quách Hiền Chi (SN 1982, ở Hiền Giang, Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là 15 người có nhu cầu xin việc vào trường học, bệnh viện, biên chế.

bc_chi_xzwv

Bị cáo Quách Hiền Chi.

Nội dung vụ án thể hiện, Quách Hiền Chi là giáo viên Trường mầm non Tiền Phong, do vay nợ số tiền 700 triệu đồng với lãi suất cao nhưng không có khả năng trả nợ, cô đã bịa ra thông tin bản thân có chú ruột làm ở Sở nội vụ TP Hà Nội, có khả năng xin vào làm việc tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn thành phố Hà Nội để chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Cơ quan chức năng xác định, từ tháng 7/2016 đến tháng 1/2018, Chi đã lừa dối, chiếm đoạt của 15 người tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng. Với hành vi trên, Quách Hiền Chi bị truy tố, xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại phiên tòa, cựu nữ giáo viên mầm non thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị Quách Hiền Chi 13 năm tù theo đúng tội danh trên.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).