"Nổ" có quan hệ rộng để "chạy việc" cho hàng loạt sinh viên mới ra trường

0
Đặng Thị Bình không có nghề nghiệp ổn định, nhưng “nổ” với mọi người có mối quan hệ rộng, có khả năng “chạy” được việc làm.

Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố vụ án, tạm giam đối tượng Đặng Thị Bình (SN 1954, trú tại Tổ 6, P.An Tường, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

dang-thi-binh-lua-dao-xin-viec-lam

Bị can Đặng Thị Bình. (Ảnh: Công an Đà Nẵng)

Theo thông tin điều tra ban đầu, Đặng Thị Bình không có nghề nghiệp ổn định, nhưng thị “nổ” với mọi người có mối quan hệ rộng với nhiều người có chức, có quyền, có khả năng “chạy” được cho những người đã học xong các Trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp thi đỗ công chức, viên chức; “chạy” vào làm việc tại các cơ quan của Nhà nước; “chạy” chuyển công tác theo nguyện vọng tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh lân cận. Ai có nhu cầu thì gửi hồ sơ và nộp tiền cho Bình với chi phí từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng.

Tuy Bình không có khả năng “chạy” việc, “chạy” thi đỗ công chức, viên chức và “chạy” chuyển công tác nhưng đối tượng đã nhận tiền của nhiều người để chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, Bình nhận tiền của T.V.H, trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang để lo cho con là T.C.V đã tốt nghiệp Đại học sự phạm thi viên chức ngành giáo dục, phúc khảo đủ điểm đỗ viên chức ngành giáo dục huyện Yên Sơn… với tổng số tiền 220 triệu đồng.

Ngoài ra, Bình còn nhận tiền của ông P.Đ.K (trú tỉnh Hà Giang) 300 triệu đồng để “chạy” cho con gái ông Kiên là P.T.P đã tốt nghiệp Khoa Địa lý Trường Đại học sư phạm vào biên chế chính thức tại một Trường THPT trên địa bàn huyện Bắc Quang.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị những ai là bị hại trong vụ án đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang, điện thoại liên hệ: 069.2529148 hoặc gặp điều tra viên Hoàng Văn Dương, điện thoại: 0983.841.8412 để giải quyết.

Diệu Nhi

Bình luận

Kỳ lạ cây đào lộn hột lớn nhất thế giới to gấp đôi sân bóng đá

Đây cũng là cây đào lộn hột lớn nhất thế giới được sách kỷ lục Guiness thế giới công nhận, với tán cây trải rộng diện tích khoảng 8.500 m2.

Hòn đảo vô danh bỗng chốc thành thiên đường du lịch vì được "nhuộm" tím

Một đảo nhỏ tại Hàn Quốc đã chuyển mình ''nhuộm tím'' khắp nơi và trở thành địa điểm thu hút người đam mê nhiếp ảnh trong thời gian gần đây.

Những bí ẩn lạ lùng về cánh đồng chum cổ ở Lào

Bí ẩn về những chiếc chum đá nặng nhiều tấn ở Lào đến nay vẫn là ẩn số và cần quá trình nghiên cứu lâu dài hơn nữa.

Lễ cúng nước giọt của người Rơ Ngao ở Kon Tum

Đối với đồng bào dân tộc Rơ Ngao, nước có vai trò quan trọng, gắn liền với đời sống văn hóa, tâm linh của bà con trong buôn làng.

Xem thêm