Pháp Luật Plus - Ninh Bình: Thu giữ hơn 500m lưới bẫy, bắt chim tại khu vực bãi bồi ven biển

Ninh Bình: Thu giữ hơn 500m lưới bẫy, bắt chim tại khu vực bãi bồi ven biển

0
Lực lượng chức năng vừa kiểm tra, phát hiện và thu giữ hơn 500m lưới bẫy, bắt chim tại khu vực bãi bồi ven biển huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

Ngày 14/11, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình, Công an huyện Kim Sơn, Ban quản lý rừng phòng hộ Kim Sơn, Đồn Biên phòng Kim Sơn, chính quyền địa phương các xã Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải tổ chức kiểm tra, xử lý tình trạng săn, bẫy, bắt, buôn bán, vận chuyển trái phép các loài chim tự nhiên, động vật hoang dã.

1-18-1

Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ lưới bẫy, bắt chim.

Tại khu vực bãi bồi ven biển huyện Kim Sơn, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và gỡ bỏ, lập biên bản thu giữ 520m lưới, 01 loa tự chế để bẫy, bắt chim và bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Kim Sơn xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc săn, bẫy, bắt, buôn bán, vận chuyển trái phép các loài chim tự nhiên, động vật hoang dã của một số người dân đã ảnh hưởng đến đa dạng sinh học, môi trường sinh thái, đe dọa nguy cơ tuyệt chủng loài chim.

Kiểm tra phát hiện thu giữ hơn 500m lưới bẫy, bắt chim tại khu vực bãi bồi ven biển huyện Kim Sơn

Lực lượng chức năng đã bàn giao lưới bẫy, bắt chim cho Hạt Kiểm lâm huyện Kim Sơn xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, để người dân hiểu và không tham gia bẫy, săn bắt, mua bán, vận chuyển các loài động vật hoang dã, chim tự nhiên. Triển khai thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong việc bảo vệ chim hoang dã trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, đặc biệt là vào mùa chim di cư;

Phối hợp với các Hạt Kiểm lâm, UBND các địa phương trong công tác tuyên truyền, bảo vệ động vật hoang dã, chim hoang dã, tạo vùng di cư an toàn cho các loài chim, góp phần xây dựng môi trường du lịch sinh thái thân thiện, bền vững tại Ninh Bình.

Nguyễn Thượng

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook