Những phát ngôn gây sốc của Tổng giám đốc Công ty nước sạch sông Đà trước ngày mất chức

0
Cùng nhìn lại hàng loạt phát ngôn gây sốc dư luận của ông Nguyễn Văn Tốn và Đại diện công ty nước sạch sông Đà đã khiến dư luận bức xúc.

 Liên quan đến vụ việc xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà vừa ban hành quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc với ông Nguyễn Văn Tốn.

C4BC75CA-2903-47A8-B214-D3C1EB3035B0.

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà vừa ban hành quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc với ông Nguyễn Văn Tốn.

Sự cố về chất lượng nước khiến hàng vạn người dân khu vực Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai… khổ sở trong suốt hơn thời gian qua và hàng loạt phát ngôn gây sốc dư luận của Tổng Giám đốc và Đại diện công ty này càng khiến dư luận bức xúc.

Theo đó, ngày 15/10, tại buổi họp báo công bố thông tin về sự cố nước sạch Sông Đà bị đổ trộm dầu thải, ông Nguyễn Văn Tốn, TGĐ nhà máy nước sạch Sông Đà cho biết, bản thân ông “cũng chỉ là giám đốc làm thuê”.

Ông Tốn mong được thông cảm, Cty không phải đặt lợi nhuận lên hàng đầu. “Làm cái này trong 10 năm phục vụ người dân Thủ đô, đặt sức khỏe người dân, chất lượng nước lên trên hết chứ không phải vì cái gì. Qua đây thì cũng rút kinh nghiệm những phản ánh của khách hàng. Nhiều khi Công ty cũng không phản ánh kịp thời, giải thích cho người dân hiểu”.

Lý giải về văn bản báo cáo ngày 10/10 trong khi công ty phát hiện sự việc ngày 9/10, ông Tốn nói do "toàn bộ nhân viên, kể cả văn thư và công nhân nhà máy đều lo vớt dầu nên sáng hôm sau chúng tôi mới có thể báo cáo sự việc". 

Cùng câu hỏi trong ngày 9/10 phát hiện váng dầu nhưng đến sáng hôm sau (10/10) mới có văn bản báo cáo, ông Tốn nói: “Nếu báo cáo thành phố thì phải báo cáo cái gì khi chất lượng nước vẫn bảo đảm?”.

Trả lời một số chất vấn về trách nhiệm cá nhân, ông Tốn cho rằng, Công ty sẽ họp rút kinh nghiệm, nếu sai sẽ chịu trách nhiệm.

Hàng loạt phát ngôn khác của Đại diện công ty này cũng khiến dư luận bức xúc. Ngày 17/10, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo thông tin vụ việc nước nhiễm dầu thải khiến hàng vạn người dân phía Tây Nam Hà Nội khổ sở. Cuộc họp báo do Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Toàn chủ trì với sự tham gia của đại diện Công an tỉnh, Sở Xây dựng, Sở TN&MT, UBND huyện Kỳ Sơn và Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi báo chí về việc chất lượng nước mà phía công ty nước sạch Sông Đà cung cấp lại nước cho người dân, ông Bùi Đăng Khoa - Phó Giám đốc Công ty nước sạch Sông Đà nói: "Chúng tôi cũng khuyến cáo nước mới chỉ phục vụ tắm rửa, vệ sinh". 

Trả lời tiếp câu hỏi Công ty nước sạch sông Đà có thực hiện đóng kín kênh theo đề xuất của UBND tỉnh Hòa Bình hay không, ông Khoa trả lời: "Công ty đang phối hợp tích cực với cơ quan chức năng để đảm bảo an ninh nguồn nước. Quy định thẩm định, thẩm tra của cơ quan chức năng mất rất nhiều thời gian”.

56802BCA-86A0-4DBE-96E9-1B0FBEDB0CF4.

Ông Bùi Đăng Khoa - Phó Giám đốc Công ty nước sạch Sông Đà.

Đối với câu hỏi công ty có nợ người dân lời xin lỗi, ông Khoa khẳng định: "Xin lỗi hay không sẽ chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng".

Trả lời về việc liệu công ty nước sạch Sông Đà có đưa ra lời xin lỗi và đền bù thiệt hại với người dân Hà Nội hay không? ông nói: "Đối với vấn đề thiệt hại, chúng tôi là nạn nhân thiệt hại nhất"...

Diệu Nhi

Bình luận

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Thái Lan bất ngờ chạy đua đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam

Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nhưng Thái Lan đã mạnh dạn xin đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Xem thêm