Pháp Luật Plus - Những mâu thuẫn chưa tỏ tường trong vụ án Hoa hậu Phương Nga chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng

Những mâu thuẫn chưa tỏ tường trong vụ án Hoa hậu Phương Nga chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng

0
Nhiều điểm cần được làm rõ trong vụ án Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sau thời gian tạm đình chỉ vụ án, tạm đình chỉ bị can để chờ kết quả giám định hồ sơ, cơ quan chức năng đã phục hồi điều tra vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Đây là diễn biến mới của vụ án tình - tiền giữa hoa hậu và đại gia đang được dư luận hết sức quan tâm.

Hoa hậu Phương Nga tại tòa.
Hoa hậu Phương Nga tại tòa.

Tại phiên tòa sơ thẩm (lần 2) vào tháng 6/2017, HĐXX TAND TP HCM quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại, đồng thời trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ 9 nội dung, gồm điều tra thời điểm tạo lập các văn bản, thỏa thuận mua bán nhà, các giấy thỏa thuận nguyên tắc mua bán nhà.

Cơ quan chức năng cho rằng cần chứng minh Nguyễn Đức Thùy Dung tham gia thế nào trong việc tạo lập hợp đồng mua bán nhà, giấy nhận tiền. Nếu 16,5 tỉ đồng không phải là tiền mua nhà thì phải làm rõ ai là người đã tạo lập những hợp đồng mua bán nhà, giấy tờ liên quan, nhằm mục đích gì?

Bên cạnh đó, cũng cần điều tra, làm rõ lời khai những người liên quan để làm rõ có vi phạm Luật Hôn nhân hay không? Làm rõ việc ông Mỹ bị đe dọa cũng như việc Trương Hồ Phương Nga khai bản thân cũng bị đe dọa;

Làm rõ có hay không thỏa thuận hợp đồng tình cảm giữa Phương Nga và ông Mỹ và làm rõ việc thông cung từ trại tạm giam ra bên ngoài cũng như những bức thư thông cung, làm rõ những lần xuất cảnh giữa Hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Trong vụ án này, cũng có nhiều điểm cần làm sáng tỏ như sự mâu thuẫn trong lời khai của các bị cáo và tìm dòng tiền đang ở đâu?

Trước đó, Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga), bị ông Cao Toàn Mỹ tố cáo là lừa đảo chiếm đoạt của Mỹ 16,5 tỉ đồng thông qua việc mua nhà giá rẻ.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM từng cáo buộc Phương Nga và Thùy Dung lừa đảo, chiếm đoạt tiền của ông Cao Toàn Mỹ thông qua việc mua nhà.

TAND TP HCM đã đưa vụ án ra xét xử 2 lần nhưng cả 2 lần Tòa đều trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Tại lần xét xử thứ 2 vào tháng 6/2017, Tòa án đã có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Phương Nga và Thùy Dung, cho 2 bị can được tại ngoại hầu tra, kèm yêu cầu điều tra bổ sung 9 nội dung.

Sau thời gian điều tra, Công an TP HCM có quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung và ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung vào tháng 8/2017.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...
Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”

Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”

0
Vụ việc xảy ra trong thập kỷ 70 ở nước Anh và việc hàng loạt phụ nữ bị giết hại một cách dã man đã làm cho cả nước Anh lo sợ.

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.