Pháp Luật Plus - Những mâu thuẫn chưa tỏ tường trong vụ án Hoa hậu Phương Nga chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng

Những mâu thuẫn chưa tỏ tường trong vụ án Hoa hậu Phương Nga chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng

0
Nhiều điểm cần được làm rõ trong vụ án Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sau thời gian tạm đình chỉ vụ án, tạm đình chỉ bị can để chờ kết quả giám định hồ sơ, cơ quan chức năng đã phục hồi điều tra vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Đây là diễn biến mới của vụ án tình - tiền giữa hoa hậu và đại gia đang được dư luận hết sức quan tâm.

Hoa hậu Phương Nga tại tòa.
Hoa hậu Phương Nga tại tòa.

Tại phiên tòa sơ thẩm (lần 2) vào tháng 6/2017, HĐXX TAND TP HCM quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại, đồng thời trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ 9 nội dung, gồm điều tra thời điểm tạo lập các văn bản, thỏa thuận mua bán nhà, các giấy thỏa thuận nguyên tắc mua bán nhà.

Cơ quan chức năng cho rằng cần chứng minh Nguyễn Đức Thùy Dung tham gia thế nào trong việc tạo lập hợp đồng mua bán nhà, giấy nhận tiền. Nếu 16,5 tỉ đồng không phải là tiền mua nhà thì phải làm rõ ai là người đã tạo lập những hợp đồng mua bán nhà, giấy tờ liên quan, nhằm mục đích gì?

Bên cạnh đó, cũng cần điều tra, làm rõ lời khai những người liên quan để làm rõ có vi phạm Luật Hôn nhân hay không? Làm rõ việc ông Mỹ bị đe dọa cũng như việc Trương Hồ Phương Nga khai bản thân cũng bị đe dọa;

Làm rõ có hay không thỏa thuận hợp đồng tình cảm giữa Phương Nga và ông Mỹ và làm rõ việc thông cung từ trại tạm giam ra bên ngoài cũng như những bức thư thông cung, làm rõ những lần xuất cảnh giữa Hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Trong vụ án này, cũng có nhiều điểm cần làm sáng tỏ như sự mâu thuẫn trong lời khai của các bị cáo và tìm dòng tiền đang ở đâu?

Trước đó, Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga), bị ông Cao Toàn Mỹ tố cáo là lừa đảo chiếm đoạt của Mỹ 16,5 tỉ đồng thông qua việc mua nhà giá rẻ.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM từng cáo buộc Phương Nga và Thùy Dung lừa đảo, chiếm đoạt tiền của ông Cao Toàn Mỹ thông qua việc mua nhà.

TAND TP HCM đã đưa vụ án ra xét xử 2 lần nhưng cả 2 lần Tòa đều trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Tại lần xét xử thứ 2 vào tháng 6/2017, Tòa án đã có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Phương Nga và Thùy Dung, cho 2 bị can được tại ngoại hầu tra, kèm yêu cầu điều tra bổ sung 9 nội dung.

Sau thời gian điều tra, Công an TP HCM có quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung và ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung vào tháng 8/2017.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...