Những loại giấy tờ cần phải có khi điều khiển phương tiện ra đường

0
Nếu điều khiển phương tiện mà không mang giấy phép lái xe có thể bị phạt 6 triệu đồng, không có đăng ký xe có thể bị tịch thu phương tiện, tem đăng kiểm quá hạn cũng bị phạt rất nặng...

Kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ trong thời gian này đã giúp người dân một lần nữa rà soát lại các loại giấy tờ cần thiết khi tham gia giao thông, đối với cả ôtô và xe máy.

Các giấy tờ cần thiết đối của người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ khi ra đường bao gồm giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với xe máy/môtô, trong khi đối với ôtô có thêm giấy chứng nhận và tem kiểm định an toàn kỹ thuật và môi trường.

Anh400.

Các mức phạt tăng nặng tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Một điểm đáng chú ý, nếu như đối với ôtô việc có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự là điều không thể quên (điều kiện cần thiết khi đi giám định phương tiện) thì đối với xe máy là điều người dân thường xuyên bỏ quên (đối với xe gắn máy dưới 50cc có mức phí là 50.000đ – chưa có thuế GTGT và 60.000 đối với xe môtô).

Ngoài ra, bảo hiểm trách nhiệm dân sự trách nhiệm dân sự (của chủ phương tiện) là loại bảo hiểm dành cho bên thứ ba do phương tiện gây ra. Theo đó, cơ quan bảo hiểm sẽ chi trả chi phí sửa chữa phương tiện, chăm sóc khám chữa bệnh cho người gặp tai nạn. Tuy nhiên, đơn vị bảo hiểm chỉ chi trả số tiền này khi chủ phương tiện cung cấp đầy đủ hồ sơ giải quyết tai nạn từ cơ quan cảnh sát giao thông và chứng từ chứng minh chủ phương tiện đã bồi thường cho bên bị nạn (giấy giao nhận, hoá đơn sửa chữa, viện phí…). Yêu cầu này áp dụng chung với cả ôtô và xe máy.

Các loại giấy tờ cần có khi điều khiển ôtô và xe máy ra đường cùng các mức xử phạt nếu bị CSGT xác nhận lỗi.

Những loại giấy tờ cần phải có khi điều khiển phương tiện ra đường - 2

Như Phúc  -  Theo Dân Trí

Bình luận

IMF nâng triển vọng kinh tế toàn cầu

IMF nâng triển vọng kinh tế toàn cầu

0
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trở nên lạc quan hơn về nền kinh tế toàn cầu, trong bối cảnh chiến dịch tiêm phòng Covid-19 đang diễn ra...

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?

Doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Xem thêm