Nhóm người nước ngoài dùng thẻ ngân hàng giả chiếm đoạt trên 1 tỷ đồng

0
Một nhóm người nước ngoài đã móc nối với một số đối tượng người Việt Nam sử dụng thẻ ngân hàng giả để chiếm đoạt số tiền trên 1 tỷ đồng.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình trên địa bàn, phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Đội phòng chống tội phạm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng điện tử, Đội 6), Công an TP. Hà Nội phát hiện nhóm đối tượng người nước ngoài móc nối với nhóm đối tượng người Việt Nam sử dụng thẻ ngân hàng giả để chiếm đoạt tài sản thông qua hai đơn vị chấp nhận thẻ trên địa bàn TP. Hà Nội. Tổng số tiền mà nhóm đối tượng này đã quẹt thành công lên tới hơn 300 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác lập chuyên án trinh sát bí số 112-Q. Ngày 1/12/2015 căn cứ vào các tài liệu thu thập được ban chuyên án đã quyết định phá án.

Nhóm đối tượng người nước ngoài tại cơ quan Công an.
Nhóm đối tượng người nước ngoài tại cơ quan Công an.

Qua quá trình đấu tranh đã làm rõ các đối tượng liên quan bao gồm: KIM YOUNG YUN (1975); KIM SEONG HYUN (SN 1982) và YANG DONG KOOK (SN1962) tất cả các đối tượng trên đều có quốc tịch Hàn Quốc. Ngoài 3 đối tượng người nước ngoài, lực lượng chức năng còn bắt giữ 7 đối tượng người Việt Nam liên quan đến đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản này.

Căn cứ các tài liệu của cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, KIM SEONG HYUN là đối tượng thường xuyên nhập cảnh vào Việt Nam để buôn bán mỹ phẩm. Thông qua mạng xã hội kakao Talk cso quen biết với KIM YOUNG YUN. Khoảng tháng 11/20015, HYUN nói với YUN có máy ghi thẻ từ và đặt vấn đề YUN tìm tìm thông tin thẻ tín dụng để sang Việt Nam thực hiện việc ghi thẻ ngân hàng giả và quẹt thẻ giả thanh toán qua mày POS.

Trong khi đó Huyn liên hệ với nhóm người ở Việt Nam tìm hai máy POS để ghi thẻ giả và quẹt thẻ qua máy POS. Các đối tượng đã thỏa thuận lợi nhuận chia đôi. Ngày 23/11/2015, 3 đối tượng mang theo các thiết bị làm thẻ giả nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay nội bài.

Từ ngày 24/11 đến ngày 27/11/2015 các đối tượng trên câu kết với nhóm đối tượng người Việt Nam tiến hành làm thẻ giả và quẹt thẻ giả qua các giao dịch khống. Các đội tượng đã quẹt khống số tiến lên đến hơn 1 tỷ đồng và thành công với số tiến hơn 300 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hành vi sử dụng trái phép thông tin tài khoản ngân hàng, nhằm chiếm đoạt tài sản của nhóm đối tượng trên phạm vào tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”, quy định tại điều 226b Bộ luật hình sự.

Ngày 8/12/2015 Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm gia 3 đối tượng người Hàn Quốc trên. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiến hành củng cố hồ sơ làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan để sử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Kì bí huyệt đạo thiêng Ngàn Nưa mây trắng

Cầu xin chút nước để cầu an, may mắn. Quà thường là bộ lược gương bé xinh xin từ giếng Tiên, luôn chứa đựng trong đó cả miền cổ tích.

Xem thêm

Thế giới Facebook