Nhóm người nước ngoài cài thiết bị vào ATM đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản

0
Thiết bị điện tử được cài vào ATM giúp nhóm người Trung Quốc đánh cắp thông tin từ chủ thẻ, sau đó làm thẻ giả chiếm đoạt tài sản.

TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Dương Trường Tài (Yang Chang Cai, SN 1986), Luyện Vũ (Lian Yu, SN 1984) và Đặng Thông Thông (Deng Cong Cong, SN 1990) cùng trú tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

7788

Nhóm bị cáo tại phiên tòa.

Sau khi mua thiết bị skimming, thẻ ATM trắng, máy tính Dương Trường Tài, Luyện Vũ, Đặng Thông Thông cùng nhau sang Việt Nam nhằm chiếm đoạt tiền trong thẻ ATM của người dân. Cụ thể, Đặng Thông Thông có nhiệm vụ lắp thiết bị skimming vào tấm bảo vệ bàn phím của máy ATM và các thiết bị điện tử gắn vào mặt phía trên, bên trong khe đọc thẻ của ATM để thu thập mật khẩu cũng như sao lưu các thông tin khi chủ tài khoản giao dịch tại ATM.

Sau đó, Luyện Vũ là người đi tháo thiết bị mang về cho Dương Trường Tài và Nam Kinh (hiện chưa xác định được lai lịch, nhân thân cụ thể) để sao chép dữ liệu vào máy tính. Các dữ liệu này được gửi qua phần mềm Wechat về Trung Quốc cho Lý Văn (chưa xác định được nhân thân) giải mã trước khi chuyển ngược lại Việt Nam cho các đối tượng.

Khi có thông tin đã giải mã, nhóm của Dương Trường Tài sử dụng máy quẹt thẻ quét dữ liệu vào thẻ ATM trắng rồi sử dụng để rút tiền, chiếm đoạt tài sản của các chủ tài khoản tại các ngân hàng của Việt Nam.

Cơ quan điều tra làm rõ, trong thời gian từ 18/8 đến 11/9/2019, Tài, Vũ, Thông đã làm 316 thẻ ATM giả, chiếm đoạt của 29 bị hại ở nhiều tỉnh thành gần 300 triệu đồng.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX đã tuyên mỗi bị cáo mức án 7 năm tù về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. Riêng hai đối tượng tên Nam Kinh, Lý Văn cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và sẽ xử lý sau.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Xem thêm