Pháp Luật Plus - Nhóm đối tượng đội lốt Kiều Trinh lừa đảo khắp các tỉnh thành

Nhóm đối tượng "đội lốt" Kiều Trinh lừa đảo khắp các tỉnh thành

0
Sử dụng tài khoản tên “Nguyễn Kiều Trinh” và nhiều tài khoản Facebook cá nhân khác, các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tải sản của nhiều bị hại...

Thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Hà Đông đang điều tra, làm rõ, để xử lý đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook có tài khoản Facebook tên “Nguyễn Kiều Trinh” và nhiều tài khoản Facebook cá nhân khác lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại. Các đối tượng dùng thủ đoạn nhắn tin tới các bị hại “tặng máy điện thoại Iphone 12 cho khách hàng may mắn” để người dùng ứng dụng Facebook xem với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

06 đối tượng

6 đối tượng bị bắt giữ.

Nhận được thông tin, cơ quan điều tra tiến hành điều tra, truy xét đã xác định được một nhóm đối tượng do Phạm Đức Nam SN: 16/12/2004; HKTT: Đồng Tâm, Ninh Giang, Hải Dương điều hành.

Theo đó, khoảng đầu năm 2021, Phạm Đức Nam (SN: 2004; HKTT: Đồng Tâm, Ninh Giang, Hải Dương) lên mạng xã hội Facebook để đặt mua các tài khoản Facebook cùng các hội nhóm trên Facebook có nhiều tương tác, sau đó Nam đăng các bài viết vào hội nhóm với nội dung “tặng máy điện thoại Iphone 12 cho khách hàng may mắn” để người dùng ứng dụng Facebook xem và nhắn tin cho Nam với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Khi có người nhắn tin cho Nam hỏi về việc tặng máy điện thoại, Nam sẽ yêu cầu những người khách này chuyển tiền (qua hình thức gửi ảnh thẻ nạp tiền điện thoại) để nhận quà và chiếm đoạt các thẻ nạp này, số thẻ nạp chiếm đoạt được Nam liên hệ với một đối tượng qua zalo tên “Lê Đình Huy” để đối tượng này quy đổi số thẻ nạp trên thành tiền và chuyển cho Nam qua tài khoản ngân hàng. 

Quá trình hoạt động Nam còn liên hệ và giao các tài khoản Facebook đã mua cho 5 đối tượng gồm: Bùi Mạnh Duy (SN: 01/8/2004; HKTT: TT Ninh Giang, Ninh Giang, Hải Dương), Bùi Xuân Huy (SN: 1993; HKTT: TT Tứ Kỳ, Tứ Kỳ, Hải Dương), Lê Quốc Đạt (SN: 2001; HKTT: Tái Sơn, Tứ Kỳ, Hải Dương), Nguyễn Đức Tuấn (SN: 2000; HKTT: Hồng Dụ, Ninh Giang, Hải Dương), Nguyễn Văn Long (SN: 1993; HKTT: Đông Xuyên, Ninh Giang, Hải Dương) để các đối tượng này dùng thủ đoạn trên lừa tiền của khách trên Facebook.

Số thẻ nạp các đối tượng này lừa được sẽ gửi vào nhóm zalo có Nam và đối tượng dùng zalo “Lê Đình Huy” để đối tượng này quy đổi thẻ nạp thành tiền và chốt theo ngày, tiền quy đổi được thì Nam và những người trên ăn chia theo tỉ lệ 50/50, Nam thanh toán tiền cho những người này qua hình thức chuyển khoản.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã xác định được nhiều bị hại, ở nhiều địa phương như: Hà Nội, Nghệ An, Lào Cai. Tại cơ quan Công an Phạm Đức Nam, Bùi Mạnh Duy, Bùi Xuân Huy, Lê Quốc Đạt, Nguyễn Đức Tuấn, Nguyễn Văn Long đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân.

Hiện Công an quận Hà Đông đang tiếp tục điều tra, làm rõ, để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. 

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook